Ấn Độ từ chối mua thêm tiêm kích Su-30MKI từ Nga

08:20 14/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Theo một nguồn tin quân sự Ấn Độ, Nga đã đề nghị bán thêm cho nước này 40 chiến đấu cơ Su30 nhưng không quân Ấn Độ dường như không mặn mà với việc này do chi phí bảo dưỡng và sửa chữa cao.

Không quân Ấn Độ đã có hơn 200 chiếc Su-30MKI và có kế hoạch nâng con số này lên 272 vào năm 2020, tuy nhiên, nhiều khả năng sẽ không tiếp tục nhận thêm loại máy bay trên sau thời gian này.

“Nga và Tập đoàn hàng không Hindustan (HAL), vốn chịu trách nhiệm lắp ráp máy bay ở Ấn Độ, đã đề nghị bán thêm 40 chiếc Su-30MKI nhưng không quân Ấn Độ không hứng thú với điều này do chi phí bảo dưỡng cao khiến nó vô cùng đắt đỏ khi duy trì sử dụng trong thời gian dài”, nguồn tin quân sự trên nói với tờ Mail India.

Không quân Ấn Độ cũng cảm thấy rằng, họ đã mua được số lượng vừa đủ các chiến đấu cơ ở phân khúc hạng nặng để duy trì sử dụng nó trong vài chục năm tới.

An Do tu choi mua them tiem kich Su-30MKI tu Nga

Ấn Độ sẽ có 272 chiếc Su-30MKI vào năm 2020

Các tiêm kích Su-30MKI của Nga có giá chỉ bằng 1/3 so với một chiếc Rafale do Pháp sản xuất mà Ấn Độ chuẩn bị tiếp nhận vào năm 2019. Tuy nhiên, chi phí bảo dưỡng và sửa chữa của nó được cho là cao hơn rất nhiều, chưa kể chi phí cho mỗi giờ bay cũng được cho là cao hơn các tiêm kích do phương Tây sản xuất.

Không quân Ấn Độ hiện đang trải qua sự thiếu hụt gần 12 đội chiến đấu cơ so với mức 42 phi đội theo yêu cầu. Do đó, khi ngừng mua Su-30MKI, Ấn Độ vẫn sẽ mở thầu dự án mua một loại tiêm kích mới vào cuối năm nay với những ứng viên tiềm năng là tiêm kích F-18, F-16 của Mỹ, MiG-35 của Nga hoặc Gripen của Thụy Điển.

VietBao.vn
contentlength: 2482
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..