Ấn Độ phẫu thuật cho bé gái 4 chân, 4 tay

16:15 06/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

An Do phau thuat cho be gai 4 chan 4 tay
Bé Lakshmi Tatma

Các bác sỹ Ấn Độ đang chuẩn bị tiến hành ca phẫu thuật hiếm có từ trước tới nay nhằm đem lại cơ hội sống cho một bé gái với 8 chân tay, được một số người tin là hiện thân của nữ thần Vishnu, một nữ thần có 4 tay theo đạo Hindu.

Bé gái Lakshmi Tatma bị dính với người chị em “ký sinh”, không có đầu, ở phần xương chậu. Người chị em “ký sinh” có xương sống và thận riêng.

Hơn 30 bác sỹ phẫu thuật sẽ tham gia cắt bỏ một một nửa số chân số tay “không dùng đến” của bé Tatma. Ca phẫu thuật dự tính sẽ kéo dài 40 tiếng đồng hồ.

An Do phau thuat cho be gai 4 chan 4 tay

Bé Lakshmi bị dính với người chị em "ký sinh" ở xương chậu.

Theo các bác sỹ, nếu không được phẫu thuật bé gái nhỏ này sẽ không bao giờ có thể đi, bò được và có thể cô bé sẽ không thể sống qua năm 10 tuổi.

Em bé kỳ lạ 8 chân tay này sinh ra trong một vùng nghèo đói ở Bihar, Ấn Độ, đúng vào ngày lễ của nữ thần Vishnu.

Mẹ của bé Lakshmi Tatma, bà Poonam Tatma, cho biết bà tin rằng cô con gái của mình là “một phép màu nhiệm, là hiện thân” của nữ thần Vishnu.

An Do phau thuat cho be gai 4 chan 4 tay

Bé Lakshmi cùng mẹ.

Bác sỹ Sharan Patil, người đứng đầu nhóm thực hiện phẫu thuật cho cô bé 8 chân tay tại Narayana Health City ở Bangalore cho biết: “Thật may, Lakshmi có một cơ thể hoàn chỉnh với gần như đầy đủ các bộ phận. Hệ thống xương của cô bé có 2 cơ thể, bị dính với nhau ở xương chậu. Vì vậy ca phậu thuật, mặc dù sẽ có nhiều thử thách, nhưng không phải là ca khó khăn nhất trên thế giới. Điều khác thường trong trường hợp của Lakshmi chính xác là cách hai cơ thể đó nối với nhau, hầu như là ảnh hưởng lẫn nhau”.

Cha mẹ của em bé Poonam Devi và Shambu Das đều là những người lao động nghèo. Họ đã bị nhiều bệnh viện từ chối cho đến khi gặp được bác sỹ Patil.

An Do phau thuat cho be gai 4 chan 4 tay

Nữ thần Vishnu theo đạo Hindu.

Ước tính ca phẫu thuật có chi phí khoảng 200.000 USD.

Mẹ của cô bé cho biết: “Con bé là một phép nhiệm màu, là món quà đặc biệt của thần thánh. Nhưng nó là con gái tôi, nó không thể sống mãi như thế này”.

Phan Anh

Theo Daily Mail

Việt Báo
contentlength: 8029
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..