Ấn Độ hoan nghênh hành động của Pakistan

14:57 19/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

An Do hoan nghenh hanh dong cua Pakistan 

Hàng trăm ngàn người vẫn chưa nhận được sự giúp đỡ

Ấn Độ đã hoan nghênh đề nghị của Pakistan mở đường biên kiểm soát phân chia khu vực Kashmir để giúp các gia đình tìm kiếm người thân sau trận động đất vào hôm 8/10. Tổng thống Pakistan, Pervez Musharraf, đã đưa ra đề nghị này và nói rằng nó sẽ giúp tăng cường các nỗ lực tái thiết.

Ngoại trưởng Ấn Độ, Navtej Sarna, nói: "Điều này là phù hợp với chủ trương của Ấn Độ về việc di chuyển tự do hơn qua đường biên kiểm soát". Hơn 40 ngàn người đã bị thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7.6 độ Richter.

Cả Ấn Độ và Pakistan đều tuyên bố Kashmir là của họ và hai nước đã có tới hai cuộc chiến về vấn đề Kashmir kể từ khi giành độc lập; tuy nhiên, các cuộc hoà đàm đã bắt đầu từ năm ngoái.

Trong khi đó, Pakistan đã cấm xuất khẩu các lều bạt trong khi các đội cứu hộ đang phải vật lộn để cung cấp chỗ ở cho các nạn nhân, đặc biệt là những người mắc kẹt tại các khu thung lũng hẻo lánh ở miền núi. Được biết người ta cần tới 1,5 triệu lều bạt.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 1894
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..