Ấn Độ bối rối vì nghi lễ đón bạn gái TT Pháp

11:34 06/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

An Do boi roi vi nghi le don ban gai TT Phap

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và bạn gái, cựu người mẫu kiêm ca sĩ Carla Bruni

Giới truyền thông Ấn Độ đưa tin chính phủ nước này đang chật vật chọn lựa một nghi thức ngoại giao phù hợp để đón tiếp Carla Bruni, bạn gái của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy nếu cô tháp tùng ông chủ điện Elysée công du New Delhi vào thời gian tới.

Dự kiến, Tổng thống Sarkozy sẽ tới Ấn Độ vào ngày 24/1 và 2 ngày sau đó sẽ là vị khách danh dự chủ chốt tại lễ kỉ niệm ngày Cộng hòa của quốc gia Nam Á. Ngày Cộng hòa (26/1) là một trong ba quốc lễ hàng năm của Ấn Độ, ngoài Quốc khánh (15/8) và lễ kỷ niệm sinh nhật cố lãnh tụ Mohandas K Gandhi (2/10). Nó đánh dấu việc Ấn Độ chuyển hóa từ một lãnh thổ tự trị thuộc Liên hợp Anh thành một nước cộng hòa vào ngày 26/1/1950.

Hãng thông tấn Press Trust of India trích dẫn những nguồn tin giấu tên khẳng định, Paris đã thông báo với New Delhi rằng cựu người mẫu kiêm ca sĩ Bruni, 39 tuổi, có thể tháp tùng ông Sarkozy, 52 tuổi, trong chuyến công du chính thức đầu tiên tới Ấn Độ. Theo hãng thông tấn này, Bộ ngoại giao Ấn Độ hiện tỏ ra lúng túng trong việc chọn lựa nghi lễ đón tiếp phù hợp dành cho bạn gái của tổng thống Pháp.

Một bài viết đăng tải trên trang nhất tờ Indian Express quả quyết, cô Bruni sẽ không được phép đi cùng ông Sarkozy trong các cuộc gặp gỡ chính thức bởi "bạn gái không được coi là vợ hay bạn đời". Tờ báo cho rằng cô Bruni có thể được hưởng đặc quyền như một đại biểu trong phái đoàn tháp tùng tổng thống Pháp.

Một quan chức thuộc Bộ Ngoại giao nhận định: "Có lẽ đây là lần đầu tiên chúng tôi phải đối mặt với một tình huống như thế này". Ông nói thêm rằng Bộ Ngoại giao đang phối hợp với chính phủ Pháp để vạch ra các kế hoạch tiếp đón cụ thể. Hai bên hiện chưa đưa ra bình luận nào trước các thông tin của báo chí.

Mối quan hệ giữa vị tổng thống Pháp mới li dị vợ với cựu người mẫu kiêm ca sĩ Bruni đã thu hút sự quan tâm của đông đảo giới truyền thông trong và ngoài nước. Hai người đã trải qua kỳ nghỉ Giáng sinh cùng nhau tại Ai Cập trước khi ông Sarkozy có chuyến thăm chính thức nước này. Trong kỳ nghỉ ở Ai Cập, đôi tình nhân tỏ ra thân mật, cười đùa và thì thầm với nhau một cách công khai trước sự bám đuổi sát sao của đám đông paparazzi.

Thanh Bình/VNN

VietBao.vn
contentlength: 3456
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..