Ấn Độ bắn thử thành công tên lửa siêu âm mới

08:49 05/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 4-2, Ấn Độ đã bắn thử thành công loại tên lửa hành trình đất đối đất mới, phiên bản của loại tên lửa hành trình siêu âm BrahMos do nước này và Nga cùng thiết kế và chế tạo.

 

Tên lửa nói trên được phóng từ một bệ phóng di động tại bãi thử Chan-đi-pu ở ngoài khơi, cách thủ phủ Hu-ba-nét-oa của bang Ô-ri-xa 200km về phía Đông Bắc. Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết “vụ thử đã đạt được tất cả các mục tiêu đề ra”.

 

Tên lửa siêu âm đất đối đất BrahMos dài 8m với trọng lượng 3 tấn, có tầm bắn 290km và có thể mang một đầu đạn thông thường nặng 300kg. Nó có thể được phóng đi từ mặt đất, tàu ngầm hoặc từ máy bay.

 

BrahMos được thử nghiệm lần đầu tiên vào tháng 6-2001. Tên gọi của loại tên lửa này ghép từ tên hai con sông Bra-ma-pu-tra của Ấn Độ và sông Mát-xcơ-va của Nga.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1369
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..