Ấn Độ: Một bé gái sơ sinh sống sót sau khi bị chôn sống

10:41 06/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

An Do: Mot be gai so sinh song sot sau khi bi chon song

Bé gái được phát hiện do bàn tay của em lộ trên mặt đất

(HNMĐT)- Một bé gái Ấn Độ hai ngày tuổi đã sống sót một cách kỳ diệu sau khi bị ông ngoại chôn sống ở ngoài cánh đồng tại khu vực phía nam nước này.

Bé gái nhiều khả năng chưa được cho ăn bất kỳ thứ gì đã được một nông dân gần ngôi làng cách Hyderabad 150 km này phát hiện. Ông cho biết đã tìm thấy bé khi bàn tay nhỏ xíu của em lộ trên mặt đất.

Cảnh sát đã lập tức bắt giữ người ông độc ác, Abdul Rahman, 52 tuổi sau khi ông ta thừa nhận đã muốn giết chết cháu gái mới sinh của mình bằng cách chôn sống.

"Tôi đã phải làm đám cưới cho 4 con gái và không thể chịu trách nhiệm thêm một lần nữa, thậm chí đây chỉ là cháu gái tôi", ông Rahman khai với cảnh sát.

Chưa rõ liệu con gái của ông Rahman, tức là mẹ của cháu bé có đồng ý để cha mang đứa con ruột của mình đi sát hại hay không. Hiện bé gái bất hạnh chưa có tên và chỉ nặng có 1,7 kg này đang được điều trị tại bệnh viện.

Tình trạng phá bỏ các bào thai nữ và giết chết trẻ sơ sinh gái vẫn xảy ra tại một số khu vực nông thôn Ấn Độ. Một bé gái thường bị coi là thấp kém hơn một bé trai và vấn đề của hồi môn của cô dâu trong ngày cưới cũng gây áp lực đối với tài chính của gia đình.

Chính phủ Ấn Độ ước tính khoảng 10 triệu bé gái đã bị cha mẹ giết chết, có thể ngay từ khi còn đang là bào thai hoặc ngay sau khi sinh trong vòng 2 thập kỷ qua.

Minh Nhật

(Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2469
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..