Ấn Độ: Kiểm soát được dịch viêm màng não

15:46 01/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

An Do Kiem soat duoc dich viem mang nao
Người dân New Delhi chờ tiêm vắc-xin phòng bệnh viêm màng não. Ảnh: BBC

Nhà chức trách thủ đô New Delhi của Ấn Độ vừa thông báo rằng thành phố đang dần kiểm soát được dịch viêm màng não mặc dù hôm 29/5 có thêm hai ca tử vong vì căn bệnh này. Như vậy, kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại đây hồi tháng rồi, số người chết vì căn bệnh viêm màng não đã là 41 người.

Được biết, thành phố New Delhi đã phát hiện được 389 người nhiễm bệnh, trong đó có 290 người đã được ra viện và hiện còn 58 người đang phải điều trị tại các bệnh viện. Phần lớn số bệnh nhân này đều sống trong khu vực có mật độ dân cư đông đúc trong thành phố. Để tích cực phòng và chống dịch viêm màng não, chính quyền thành phố đã cho phát tờ rơi tại nhiều khu vực, tiêm phòng vắc-xin cho các nhóm có nguy cơ cao nhiễm bệnh, nhất là những đối tượng phải tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. (THX)

H.Y

Việt Báo
contentlength: 2309
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..