Ấn Độ: Cấm xe cũ lưu thông trên đường phố

00:47 19/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

An Do Cam xe cu luu thong tren duong pho
Xe cộ lưu thông dày đặc trên đường phố Calcutta

Chính quyền thành phố Calcutta (Ấn Độ) vừa ban hành lệnh cấm các loại xe sản xuất trước năm 1990 lưu thông trên đường phố ở đây nếu chúng không được chuyển qua xài nhiên liệu xanh tức loại xăng hóa lỏng (LPG) hay loại khí nén tự nhiên (CNG).

Các quan chức ngành giao thông cho biết khoảng hơn 50.000 loại xe sẽ bị nghiêm cấm lưu thông trên đường phố sau khi luật trên có hiệu lực vào cuối năm nay. Từ lâu, Calcutta được xem là thành phố ô nhiễm nhất Ấn Độ. Một cuộc nghiên cứu mới đây của Viện Nghiên cứu ung thư Chittaranjan và Đại học Calcutta cho biết gần 50% cư dân thành phố mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Các trường hợp mắc bệnh ung thư phổi cũng tăng khá nhanh trên toàn thành phố do lượng không khí bị ô nhiễm tăng cao. Trước đó, chính quyền thành phố cũng đã nghiêm cấm các loại xe sản xuất trước năm 1975 lưu thông. (BBC)

C.Y

Việt Báo
contentlength: 2347
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..