An Do 49 canh sat thiet mang trong vu tan cong cua luc luong ly khai
Lực lượng ly khai ở Ấn Độ

Hãng PTI cho biết, 49 cảnh sát Ấn Độ đã thiệt mạng, 12 người khác bị thương trong vụ tiến công rạng sáng 15/3 của các tay súng ly khai vào một đồn cảnh sát tại khu vực Rani Bodli, bang Chattisgarh, cách thủ đô New Delhi gần 1.500km về phía Đông Nam. Đây là vụ tấn công mới nhất nhằm vào lực lượng an ninh chính phủ đang có xu hướng gia tăng.

Những đối tượng này đã dùng súng trường, lựu đạn và bom xăng bất ngờ tấn công đồn cảnh sát nói trên ở một khu vực hẻo lánh trong rừng rậm.

PTI dẫn lời một quan chức cảnh sát cấp cao cho biết trước khi tẩu thoát cùng với những vũ khí cướp được của cảnh sát, những tay súng ly khai đã cài lại nhiều mìn xung quanh khu vực nhằm gây khó khăn cho lực lượng an ninh trong việc truy đuổi chúng.

Trong 2 năm qua, lực lượng ly khai đã gia tăng hoạt động vũ trang bạo lực, gây nhiều thương vong cho lực lượng an ninh và dân chúng. Tháng 3/2006, các tay súng ly khai đã đánh mìn 4 xe tải chở dân làng ở bang Chattisgarh, làm 25 người thiệt mạng. Vài ngày sau đó, chúng đã giữ một đoàn tàu chở khách ở bang láng giềng Jharkhand trong 12 giờ.

Hơn 6.000 cảnh sát, binh lính và dân thường Ấn Độ đã thiệt mạng kể từ khi lực lượng ly khai bắt đầu các hoạt động bạo lực ở bang Andhra Pradesh ở miền Nam cách đây hơn 2 thập kỷ.

Trong phát biểu hồi tháng Tư năm 2006, Thủ tướng Ấn độ Manmohan Singh cho rằng vấn đề ly khai đã trở thành một trong những thách thức lớn nhất đối với an ninh của đất nước vùng Nam Á này.

(Theo TTXVN)

contentlength: 3037
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..