Al-Qaida nhận trách nhiệm vụ ám sát bà Bhutto

22:52 28/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

AlQaida nhan trach nhiem vu am sat ba Bhutto

Trả lời phỏng vấn của cơ quan thông tấn Italia Adnkronos International (AKI) qua điện thoại, Mustafa Abu Al-Yazid - người phát ngôn của al-Qaida – hôm nay (28/12) chính thức lên tiếng thừa nhận Al-Qaida đã nhúng tay và vụ ám sát cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto.

Adnkronos International (AKI) cho biết vụ ám sát bà Bhutto được thực hiện theo lệnh của nhân vật số 2 trong tổ chức al-Qaida – tên Ayman al-Zawahiri. Quyết định này đã được đưa ra từ hồi tháng 10 năm nay. al-Qaida đã cho thành lập hẳn một biệt đội sát thủ được huấn luyện riêng để thực hiện nhiệm vụ ám sát bà Bhutto.

Tuy nhiên, không giống như các tuyên bố nhận trách nhiệm trước đây, cho đến nay thông tin về việc al-Qaida nhận trách nhiệm về vụ ám sát bà Bhutto vẫn chưa xuất hiện nhiều trên các website Hồi giáo.

Quan chức Bộ nội vụ Mỹ cho biết tuyên bố nhận trách nhiệm của al-Qaida đến nay vẫn chưa được chứng thực chắc chắn. Chiều hôm qua (27/12) thông tin về việc al-Qaida thực hiện vụ ám sát cũng đã được đề cập đến trong bản tin của Bộ nội vụ Mỹ gửi các cơ quan chính phủ.

Ross Feinstein - người phát ngôn của Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ Mike McConnell – cho biết hiện tình báo Mỹ đang tích cựu xác định thủ phạm đứng đằng vụ ám sát. “Chúng tôi chưa thể xác nhận chắc chắn thủ phạm cuối cùng của vụ ám sát bà Bhutto”.

Hoàng Dũng - (UPI, NDTV)

Việt Báo
contentlength: 2792
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..