Al_Qaeda công bố tên 4 nghi phạm đánh bom Jordan

08:00 12/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Al_Qaeda cong bo ten 4 nghi pham danh bom Jordan 

Phản ứng giận dữ của dân Jordan làm al-Qaeda ngạc nhiên

Hàng chục người đã bị bắt tại Jordan sau vụ đánh bom liều chết hôm thứ Tư làm ít nhất 57 người chết và gần 100 người bị thương. Việc bắt giữ này xảy ra sau khi mạng lưới al-Qaeda tại Iraq đã nêu tên bốn kẻ đánh bom, toàn bộ là người Iraq và trong đó có một cặp vợ chồng.

Thông báo của al-Qaeda nói: "Họ đã thề tử vì đạo và chọn con đường ngắn nhất để được Thượng đế ban phước."

Tại chính Amman, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan đã lên án cái mà ông gọi là "tội ác kinh khủng" và "tai họa khủng bố".

Tuyên cáo của al-Qaeda được cho lên mạng trên một website chuyên được mạng lưới này sử dụng cho những thông tin tương tự, thế nhưng chưa được kiểm chứng độc lập.

Tin cho biết những kẻ đánh bom tên là Abu Khabib, Abu Muaz, Abu Omaira and Om Omaira.

Lý do đánh bom, theo thông cáo của al-Qaeda, là vì các khách sạn bị tấn công là "các trung tâm bị sử dụng để tiến hành cuộc chiến chống lại đạo Hồi".

Nhóm này dường như ngạc nhiên về phản ứng giận dữ của dân chúng Jordan, sau khi người dân Amman xuống đường biểu tình đòi "đốt lãnh đạo al-Qaeda trong địa ngục".

Người dân Jordan từng nuôi cảm tình cho al-Qaeda, nhưng ít ai thông cảm cho lý do của cuộc tấn công khủng khiếp vừa rồi.

Quốc vương Abdullah tuyên bố Jordan "không sợ hãi" và sẽ không thay đổi chính sách của mình.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2482
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..