Al-Zawahri: vùng Vịnh, Israel là mục tiêu tiếp theo

19:57 11/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phó tướng của Osama bin Laden cảnh báo, các quốc gia vùng Vịnh Persia và Israel sẽ là mục tiêu tiếp theo của al-Qaida, theo cuốn băng mới phát sóng trên truyền hình Al-Jazeera hôm nay (11/9).

Al Zawahri vung Vinh Israel la muc tieu tiep theo
Phó tướng của Osama bin Laden, Ayman al-Zawahri

Ayman al-Zawahri cũng lên án chính phủ Ai Cập, Jordan và Ảrập Xê Út ủng hộ cuộc chiến của Israel chống lại Hezbollah tại Lebanon.

Trong cuốn băng, nhân vật số 2 của al-Qaida tuyên bố: "Các người không nên phí thời gian để củng cố lực lượng tại Iraq và Afghanistan vì số phận của các người đã được định đoạt. Thay thế vào đó, các người nên tăng cường lực lượng của mình ở hai khu vực. Đầu tiên là vùng Vịnh, thứ hai là Israel".

Trong một cuốn băng khác CNN phát sóng, al-Zawahri đã kêu gọi người Hồi giáo đẩy mạnh các cuộc tấn công Mỹ trong khi nước này đang kỉ niệm 5 năm thảm hoạ khủng bố 11/9 .

Cuốn băng nằm trong hàng loạt cuộn video al-Qaida tung ra vào dịp nước Mỹ kỷ niệm 5 năm vụ tấn công khủng bố 11/9. Nhưng khác với những băng khác, nội dung video lần này tập trung vào việc Israel đánh bom Lebanon và việc Hezbollah bắt cóc binh lính Israel. "Chúng ta đã có sự hợp pháp và mọi cơ hội để tiếp tục cuộc chiến"", al-Zawahri đề cập tới Mỹ. "Các người hãy nên lo lắng vì sự hiện diện của mình ở vùng Vịnh, tiếp theo là lo lắng ở Israel"".

Cuốn băng ghi hình al-Zawahri trong bộ quần áo màu trắng. "Lãnh đạo của các người đã dấu các người về sự thật một thảm họa"", al-Zawahri nói. "Và những ngày này đang được thai nghén rồi sẽ sản sinh ra các sự kiện mới"".

Al-Zawahri chỉ trích phương Tây ủng hộ vũ khí cho Israel và kêu gọi thế giới Hồi giáo ""nhanh chóng giúp đỡ anh em Hồi giáo ở Lebanon và dải Gaza".

Kênh truyền hình Arập Al-Jazeera hôm 7/9 đã cho phát sóng một cuốn băng video chưa từng được công bố ghi hình thủ lĩnh Al Qaeda Osama bin Laden đang gặp gỡ một số tên tình nghi đã tiến hành vụ khủng bố 11/9 ở Mỹ.

  • Kỳ Thư (Theo AP)

Việt Báo
contentlength: 4079
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..