Al-Zarqawi nhận trách nhiệm các vụ tấn công chống phá bầu cử

20:47 30/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một website vừa đưa ra tuyên bố được cho là của nhóm khủng bố ở Iraq do Abu Musab al-Zarqawi cầm đầu. Theo đó, nhóm al-Zarqawi nhận trách nhiệm các vụ tấn công tại các điểm bầu cử suốt hai ngày qua, trong đó có vụ bắn phá Đại sứ quán Mỹ rạng sáng nay

Al Zarqawi nhan trach nhiem cac vu tan cong chong pha bau cu
Người Shiite ở Najah đi bỏ phiếu

Cụ thể, nhóm khủng bố của al-Zarqawi - chi nhánh của Al-Qaida ở Iraq - xác nhận rằng họ là chủ mưu của ít nhất 4 vụ đánh bom vào các điểm bỏ phiếu ở Baghdad tính riêng trong ngày bầu cử 30/1. Họ còn nhận trách nhiệm tất cả các vụ bạo lực xảy ra ở Mosul, Samarra, Anbar và Baqouba.

Tuyên bố còn thừa nhận chi tiết rằng nhóm này đã "tiêu diệt được nhiều cảnh sát, vệ binh quốc gia và người Mỹ". Nhóm này thừa nhận đã tấn công vào Vùng Xanh (nhóm này gọi là "Vùng Đen") rạng sáng hôm nay khiến 2 người chết và 4 người bị thương trong toà nhà Đại sứ quán Mỹ.

Hiện tuyên bố trên vẫn chưa được xác nhận chính xác liệu có đúng là của nhóm này hay không. Chỉ biết website đưa thông điệp này là trang thường có những liên hệ với các nguồn thông tin khủng bố của nhóm al-Zarqawi thông qua kênh truyền thông trung gian Abu Maysarah al-Iraqi.

(NHQ - Theo AP)

Việt Báo
contentlength: 2879
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..