Al-Qaeda nhận trách nhiệm vụ bắn tên lửa vào tàu chiến Mỹ

08:57 20/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Al Qaeda nhan trach nhiem vu ban ten lua vao tau chien My
Cảnh sát gác bên ngoài nhà kho nơi kẻ tấn công phóng đi ba quả tên lửa.

Một nhóm vũ trang có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda đã nhận trách nhiệm vụ bắn tên lửa vào hai tàu chiến Mỹ trên Biển Đỏ hôm qua 19/8. Các quả tên lửa bắn trượt mục tiêu đã làm một lính Jordan thiệt mạng, và một lính Jordan khác bị thương nặng.

Theo thông tin mới nhất, ba quả rocket đã bắn vào một nhà kho và một bệnh viện ở Aqaba, giết chết một lính Jordan và làm rung chuyển một hải cảng Elilat của Israel gần đó.

Người lính Jordan thứ hai hiện đang bị thương nặng. Không có lính Mỹ nào bị thương trong vụ tấn công.

"Những kẻ theo chủ nghĩa phục quốc Do Thái chính là mục tiêu tấn công", nhóm quân sự Lữ đoàn Martyr Abdallah Azzam tuyên bố trên một trang web Hồi giáo. Bên cạnh đó nhóm này còn tiết lộ mục tiêu tiếp theo sẽ là thủ đô Tel Aviv của Israel. Tuy nhiên, tính xác thực của lời tuyên bố trên chưa được khẳng định.

Martyr Abdallah Azzam Brigades là một trong những nhóm vũ trang Hồi giáo đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công vào 2 khu du lịch tại Ai cập tháng 10/2004, làm 34 người nước ngoài thiệt mạng.

Ba quả tên lửa trên được bắn đi từ một nhà kho ở Aqaba, gần hải cảng nơi tàu chiến Mỹ đang đậu, chính phủ Jordan xác nhận. Vài ngày trước đó, 4 người Iraq và người gốc Jordan đã đến thuê nhà kho này.

Thương vong xảy ra khi một quả rocket bay trượt qua tàu chiến USS Ashland của Mỹ, trúng vào một nhà kho quân đội Jordan đang sử dụng, các quan chức cho biết.

Cũng theo chính phủ Jordan, quả tên lửa thứ hai đã rơi ở gần một bệnh viện ở Aqaba, còn quả thứ ba rơi trúng thành phố cảng Eliat, thuộc vùng Biển Đỏ của Israel. Và theo các nguồn tin quân sự Israel thì quả thứ ba này chỉ nổ một phần, phá huỷ đường, và một chiếc xe. Không có thông báo gì về thương vong.

Hiện cơ quan điều tra Israel và Jordan đang cùng hợp tác tiến hành điều tra vụ tấn công trên.

Chiếc tàu chiến USS Kearsarge, một trong 2 mục tiêu tấn công, lúc đó đang chuyên chở gần 2000 lính thuỷ đánh bộ Mỹ và 1000 thuỷ thủ.

Một số hình ảnh về vụ bắn tên lửa:

Al Qaeda nhan trach nhiem vu ban ten lua vao tau chien My
Al Qaeda nhan trach nhiem vu ban ten lua vao tau chien My

Ba quả tên lửa được những kẻ tấn công bắn đi từ nhà kho này ở Aqaba.

Quả thứ nhất đã rơi trúng một nhà kho gần cảng biển ở Aqaba.

Al Qaeda nhan trach nhiem vu ban ten lua vao tau chien My
Al Qaeda nhan trach nhiem vu ban ten lua vao tau chien My

Một bức tường của bệnh viện quân sự bị trúng bom.

Còn đây là hiện trường một quả tên lửa rơi xuống khu nghỉ mát Eliat của Israel.

Trang Thu (tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 9048
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..