Al-Qaeda: Bin Laden “tái xuất” trong vòng 24 giờ nữa

10:08 11/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Al Qaeda Bin Laden tai xuat trong vong 24 gio nua
Bin Laden trong đoạn video mới nhất.

Osama bin Laden sẽ tiếp tục xuất hiện trong một đoạn băng video mới nhân 6 năm vụ tấn công 11/9. Trong đoạn băng thứ hai chỉ trong vòng vài ngày này trùm khủng bố sẽ tiết lộ di chúc cũng như mong muốn cuối cùng của một trong những tên không tặc thực hiện vụ khủng bố kinh hoàng nhằm vào nước Mỹ.

Những thông tin trên được mạng lưới khủng bố al-Qaeda chính thức tuyên bố. Kể từ vụ tấn công khủng bố năm 2001, năm nào tổ chức này cũng tung ra một đoạn băng video về những “trăng trối” cuối cùng của các tên không tặc. Mục đích của chúng là tìm kiếm “sự đồng cảm”.

Ngoài ra, trong khi các đoạn băng của những năm trước chỉ có những hình ảnh cũ của bin Laden, năm nay trùm khủng bố này sẽ có một bài phát biểu “mới toanh”.

Thông tin trên được phụ trách truyền thông của al-Qaeda, Al-Sahab, tuyên bố trên một trang web của chiến binh Hồi giáo mà nhóm này hay sử dụng để phát đi thông điệp của chúng.

Theo Ben Venzke, người đứng đầu cơ quan theo dõi các thông điệp của bọn khủng bố, IntelCenter, cho biết đoạn băng mới sẽ được tung ra trong vòng 24 giờ nữa, trùng với ngày 11/9.

Trước đó, hôm thứ bảy vừa qua, al-Qaeda cũng tung ra một đoạn băng video bin Laden sau gần 3 năm vắng bóng, "đàm đạo" với người Mỹ, cho rằng cuộc chiến ở Iraq là một thất bại, và kêu gọi họ cải đạo Hồi.

Trong thời gian gần đây, hoạt động tuyên truyền của al-Qaeda ngày càng trở nên tinh vi hơn. Chúng tung ra cả những đoạn băng video kỷ niệm. Năm ngoái, chúng còn “xuất bản” một bộ phim tài liệu dài 55 phút nói về kế hoạch tấn công Trung tâm thương mại Thế giới và Lầu Năm Góc. Trong đoạn băng còn có những hình ảnh cũ về bin Laden, đi thăm một trại huấn luyện ở Afghanistan, nơi các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào nước Mỹ đã được lên kế hoạch và thảo luận. Trong số chúng còn có tên Mohammed Atef, kẻ đã bị tiêu diệt trong một trận không kích của lính Mỹ ở Afghanistan vào năm 2001 và tên Ramzi Binalshibh, kẻ bị bắt năm 2002.

Ngoài ra, bộ phim còn có những lời cuối cùng của hai tên không tặc thực hiện vụ 11/9, Hamza al-Ghamdi và Wail al-Shehri. Đoạn băng còn có sự góp mặt của phó tướng của bin Laden, Ayman al-Zawahri.

Hôm chủ nhật vừa qua, cố vấn an ninh trong nước của Tổng thống Bush khẳng định bin Laden đang gần như bất lực , hắn không làm được gì ngoài đưa ra thông điệp qua một đoạn băng video.

Tuy nhiên, các chuyên gia về khủng bố lại cho rằng ban lãnh đạo nòng cốt của al-Qaeda đang tái nhóm họp tại vùng biên giới Pakistan-Afghanistan. Theo dự đoán tình báo mới nhất thì mạng lưới của chúng đang phát triển mạnh lên, và đang cố gắng làm suy yếu lực lượng Mỹ ở Iraq, cũng như đang lên kế hoạch cho các vụ tấn công mới.

Phan Anh

Theo AP

Việt Báo
contentlength: 5354
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..