Ai Cập tiêu diệt nhóm phiến quân đang chuẩn bị tấn công khủng bố

00:32 14/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Cổng thông tin Ả Rập, Al-Arabiya thông tin về một hoạt động chống khủng bố thành công được thực hiện bởi lực lượng an ninh Ai Cập.Vào ngày 12 tháng 01 năm 2019, lực lượng an ninh Ai Cập đã đột kích vào nơi trú ẩn của nhóm khủng bố được phát hiện trước đó trong một khu vực miền núi  cách phía nam Cairo khoảng 450 km, thuộc tỉnh Sohag. Theo thống kê, tại địa phương này có 3,5 triệu dân sống trong nghèo đói, thậm chí theo thống kê chính thức có 29% những người sống ở khu vực này không biết chữ.

Tại hang ổ, lực lượng an ninh phát hiện 6 người thuộc nhóm khủng bố, tuy nhiên họ từ chối đầu hàng nên đã bị tiêu diệt trong một trận chiến ngắn. Lực lượng chức năng đã thu được một lượng lớn vũ khí tự động và đạn dược.

Nhớ lại rằng chính quyền Ai Cập đã chiến đấu chống lại Nhà nước Hồi giáo trong 6 năm nay, kể từ năm 2013, khi quân đội lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohammed Mursi.

Sau một loạt các hoạt động chống khủng bố ở Bán đảo Sinai và khu vực đô thị, lực lượng an ninh quốc gia Ai Cập dần dần tiến hành các hoạt động chống khủng bố ở các khu vực trung tâm của đất nước, đồng thời mở rộng về các tỉnh phía nam.

Đức Văn

Theo Topwar.ru

VietBao.vn
contentlength: 1819
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..