Ai Cập: Đốt trụ sở ứng viên tổng thống Shafiq

14:44 28/10/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hàng chục người phản đối giận dữ không muốn tổng thống mới của Ai Cập là cựu lãnh đạo chế độ Mubarak đã đốt trụ sở của ông Ahmed Shafiq vào đêm thứ Hai.
Ông Shafiq từng là thủ tướng của Tổng thống Hosni Mubarak bị truất phế, đứng nhì trong vòng 1 bầu tổng thống Ai Cập và đang bước vào vòng 2 đối đầu trực tiếp, có trụ sở tại quận Dokki, thủ đô Cairo của Ai Cập. 

Ai Cap Dot tru so ung vien tong thong Shafiq

Hàng ngàn người đã đổ về quảng trường Tahrir ở Cairo để bày tỏ giận dữ trước kết quả sau cùng của bầu cử diễn ra hồi tuần trước, đòi nhà chức trách tước quyền ứng cử của Shafiq. Một số người phản đối đập phá ngôi nhà dùng làm trụ sở và đốt nó. Vào khoảng 11g30 khuya, nhân viên chữa cháy đã dập tắt được ngọn lửa. Không ai bị thương. Một số nghi can đã bị bắt giữ, theo hãng tin MENA.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Tổng thống Cao cấp, Farouk Sultan, cho biết tại một buổi họp báo hôm thứ Hai rằng trong số 12 ứng viên vòng 1, ứng viên Mohamed Morsi của Huynh đệ Hồi giáo và Shafiq dẫn đầu với số phiếu lần lượt là 5,765 triệu và 5,505 triệu.

Vietbao.vn (Theo CAO)
contentlength: 1814
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..