Afghanistan: Quốc hội khai mạc sau 30 năm

23:50 19/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua, Quốc hội Afghanistan đã nhóm họp lần đầu tiên sau 3 thập niên với sự tham dự của Phó tổng thống Mỹ D.Cheney, đánh dấu bước tiến quan trọng của nền dân chủ nước này sau khi chính quyền Taliban bị lật đổ.

Tuy nhiên, cũng xuất hiện quan ngại rằng liệu cơ quan lập pháp này có là một lực lượng chính trị mang tính xây dựng hay không, khi hơn phân nửa số dân biểu mới là các nhân vật chóp bu của các khu vực - những người có thể ngăn cản các nỗ lực cải cách chính phủ và chống lại việc đưa những kẻ đã đẩy đất nước vào cảnh nội chiến điêu tàn ra xét xử. Sự kiện quốc hội với 249 ghế gồm nhiều thành phần từ các tộc trưởng, chỉ huy quân sự, những người từng tị nạn ở phương Tây đến các cộng đồng thiểu số... chính thức hoạt động được coi là một thắng lợi của đất nước đang hồi phục sau các cuộc nội chiến đẫm máu. (AP)

A.V

Việt Báo
contentlength: 1736
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..