ASEAN công bố kế hoạch thiết lập một thị trường thống nhất vào năm 2015

08:00 24/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 23-8, Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang diễn ra tại thủ đô Cu-a-la Lăm-pơ của Ma-lai-xi-a đã nhất trí đẩy nhanh tiến trình tự do hóa dịch vụ và đưa ra những biện pháp khích lệ mới nhằm đạt được các kế hoạch đầy tham vọng của khối này là thiết lập một thị trường chung duy nhất theo kiểu châu Âu vào năm 2015.

 

Mục tiêu xây dựng một thị trường chung duy nhất là nhằm tạo điều kiện lưu thông tự do các loại hàng hóa, dịch vụ và nguồn vốn đầu tư trong toàn bộ khu vực gồm 10 quốc gia này. Kế hoạch này cần được các nhà lãnh đạo của các nước thành viên trong khối thông qua tại hội nghị thượng đỉnh ASEAN vào cuối năm nay không đề cập vấn đề xây dựng một hệ thống tiền tệ chung duy nhất.

 

Trong thông cáo chung đưa ra sau hai ngày làm việc, các Bộ trưởng Thương mại ASEAN cam kết tích cực loại bỏ tất cả những hình thức hạn chế đang cản trở việc tiếp cận thị trường giữa các nước thành viên vào năm 2015 trong các lĩnh vực giao thông, du lịch, y tế mà phần lớn hiện do chính phủ sở hữu hoặc kiểm soát.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1678
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..