85% y tá Philippines ra nước ngoài làm việc

23:33 09/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

85 y ta Philippines ra nuoc ngoai lam viec
Y tá trong ảnh thuộc nhóm thiểu số 15% chịu ở lại trong nước làm việc - ảnh: AFP
15.000 - đó là số lượng nhân viên y tế rời bỏ Philippines trong một năm để tìm kiếm một việc làm có thu nhập cao hơn ở nước ngoài. Con số này cao nhất thế giới. Hậu quả rất dễ thấy: đội ngũ nhân viên y tế, đặc biệt là y tá đang thiếu hụt nghiêm trọng ở đất nước Đông Nam Á này.

Tính ra, có đến 85% y tá Philippines đã rời bỏ quê hương. Do nhu cầu y tá ở các quốc gia phát triển tăng mạnh, đông đảo bác sĩ Philippines thậm chí đã "quên đi" bằng cấp của mình mà quay lại trường học để có được tấm bằng y tá! Ước tính liên minh châu Âu và Mỹ cần đến 800.000 nhân viên y tế/năm. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết điều này đang đe dọa nghiêm trọng đến hạ tầng y tế của Manila. WHO cho rằng chính quyền cần phải nỗ lực hết sức để giữ chân đội ngũ y tế của mình. Năm ngoái, những người Philippines sống ở nước ngoài đã gửi về quê nhà một số tiền kỷ lục: 10,7 tỉ USD. Đó chỉ mới là số tiền gửi qua hệ thống ngân hàng. (AFP)

K.O


Việt Báo
contentlength: 2539
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..