8 thủy thủ mất tích sau vụ chìm tàu tại Nga

16:15 12/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT)- Các nhân viên cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 8 thủy thủ bị mất tích sau khi một cơn bão mạnh tấn công vùng biển Azov và một phần của Biển Đen vào hôm qua 11/11 khiến 4 con tàu bị chìm, trong đó có 1 tàu chở dầu.

Theo các quan chức Nga 4 con tàu nữa đang bị nguy hiểm bởi cơn bão. Khoảng 2000 m3 dầu đã tràn ra eo biển Kerch nối liền hai vùng biển.

8 thuy thu mat tich sau vu chim tau tai Nga

Khu vực eo biển Kerch

Thời tiết xấu đang cản trở chiến dịch thu gom dầu tràn và làm dấy lên một mối lo ngại về thảm họa môi trường tại khu vực. Ít nhất 2 trong số 4 tàu bị chìm đang chở những hàng hóa nguy hiểm, trong đó có hàng ngàn tấn lưu huỳnh.

Tàu chở dầu Nga Volganeft-139 đã bị gãy làm đôi khi gặp gió mạnh 108km/h và sóng cao 5m tại eo biển hẹp Kerch giữa Nga và Ukraina.

13 thủy thủ của tàu chở dầu này đã được cứu sống sau vài giờ. Hơn 20 thủy thủ từ những con tàu bị chìm hiện đã an toàn song vẫn còn 8 người khác vẫn đang mất tích. Thi thể của 3 người đã được tìm thấy vào sáng nay 12/11.

Một tàu chở dầu thứ hai đang chạy tại khu vực đã được theo dõi sát sao do thân tàu đang xuất hiện nhiều vết rạn nứt.

V.K

(Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 1942
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..