7000 sinh viên Pakistan biểu tình chống phương Tây

16:17 14/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

7000 sinh vien Pakistan bieu tinh chong phuong Tay

30.000 người đã tham gia biểu tình tại đông nam Thổ Nhĩ Kỳ

(HNMĐT)- Khoảng 7000 sinh viên Pakistan hôm qua 13/2 đã tổ chức biểu tình trước một trường đại học Thiên chúa giáo ở Peshawar, tây bắc Pakistan để phản đối việc báo chí phương Tây đăng tải bức biếm họa đấng tiên tri Muhammad. Nhiều người quá khích đã ném đá khiến cửa sổ bị vỡ và gây ra một số thiệt hại khác.

Cảnh sát đã phải bắn đạn hơi cay và dùi cui để kiềm chế đám đông khi họ đổ về tư dinh của tỉnh trưởng Peshawar.

Trước đó, vào Chủ nhật, tại thành phố Diyarbakir, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 30.000 người đã biểu thị sự phản đối trước hành động mà họ cho là phỉ báng đạo Hồi của báo chí phương Tây khi cùng tham gia cuộc biểu tình nhưng tương đối hòa bình.

Trong khi đó, tại Istanbul, một số người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan đã hô vang khẩu hiệu "báo thù" và ném trứng vào Lãnh sự quán Pháp.

Việc đăng tải bức biếm họa đấng tiên tri Muhammad tại Đan Mạch và một số nước châu Âu đã làm cả thế giới Hồi giáo tức giận và làn sóng biểu tình đã bùng phát khắp nơi, từ Indonesia tới Canada. Một số cuộc biểu tình đã biến thành bạo lực và làm gia tăng đáng kể tư tưởng chống phương Tây trong thế giới Hồi giáo.

V.K

(Theo AP)

VietBao.vn
contentlength: 2187
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..