55 người thiệt mạng trong một cuộc đột kích bất ngờ của Pakistan

15:40 10/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

55 nguoi thiet mang trong mot cuoc dot kich bat ngo cua PakistanNguồn tin quân đội cho biết ít nhất 55 người đã bị giết khi những chiếc máy bay trực thăng của Pakistan ném bom xuống một trại huấn luyện được cho là do các chiến binh nước ngoài sử dụng.

Trong vòng 2 giờ đồng hồ, những chiếc máy bay thả mìn và những chiếc máy bay trang bị súng máy đã tấn công một khu doanh trại ở một làng phía Nam Waziristan, gần biên giới với Afghan bắt đầu từ 6 giờ sáng ngày thứ Năm (giờ địa phương).

Quân đội nói rằng phần lớn những người thiệt mạng là chiến binh người Chechen, Uzbek và Arab, những kẻ bị tình nghi là có liên quan đến mạng lưới khủng bố al Qaeda và Taliban. Nhưng những người làm chứng cho biết có một số người Pakistan cũng bị thiệt mạng. Đây là một trong những cuộc tấn công lớn nhất kể từ khi quân đội Pakistan tăng cường các hoạt động tại khu vực này 6 tháng trước đây.

Người phát ngôn của quân đội, ông Maj Gen Shaukat Sultan đã xác nhận có hơn 50 người thiệt mạng trong một trại huấn luyện gần Dila Khula, một ngôi làng cách thị trấn trung tâm của Wana 25km về phía Đông Bắc. Wana là trung tâm của các hoạt động quân sự của Pakistan chống lại hàng trăm những kẻ tình nghi có liên quan đến mạng lưới al Qaeda.

Cho đến tận tháng 3 vừa rồi, khi những hoạt động quân sự dữ dội bắt đầu, các chiến binh vẫn có thể hoạt động tự do. Bây giờ, quân đội tin rằng họ đang trốn chạy khỏi nơi ẩn náu để di chuyển đến vị trí khác. Người ta viện cớ rằng Osama Bin Laden và Ayman al-Zawahri, người đại diện của ông ta, đang lẩn trốn đâu đó ở khu vực dọc đường biên giới dài 2400km này.

H.V (Theo CNN, BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2507
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..