3 nữ con tin Hàn Quốc đã được thả tự do

16:04 29/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

3 nu con tin Han Quoc da duoc tha tu do
Nụ cười đã trở lại trên môi của người thân của các con tin Hàn Quốc sau hơn 1 tháng lo âu.

- Người phát ngôn của Taliban - Qari Yusuuf Ahmadi vừa tuyên bố, các chiến binh Taliban đã thả tự do cho 3 trong số 19 con tin Hàn Quốc bị họ giam giữ 6 tuần nay. Ba con tin này đều là nữ giới.

Từ một địa điểm bí mật, Ahmadi cho biết: “3 nữ con tin đã được trao cho các tộc trưởng ở ngôi làng Qala-E-Kazi thuộc vùng ngoại ô tỉnh Ghazni vài phút trước, và hiện tại họ đã được tự do”. Được biết, 3 con tin được chở trên một chiếc xe hơi nhỏ, trên đầu trùm khăn xanh kín. Các tộc trưởng sau khi tiếp nhận con tin sẽ đưa họ tới một địa điểm đã được thoả thuận sẵn, tại đó Uỷ ban quốc tế của Hội chữ thập đỏ sẽ đón họ.

Ahmadi cũng cho biết thêm, thêm một vài con tin khác sẽ được thả tự do trong ngày hôm nay.

Việc trao trả con tin đựoc thực hiện sau nhiều ngày đàm phán trực tiếp giữa lực lượng Taliban và các quan chức Hàn Quốc. Qua đó, Taliban đồng ý thả tự do cho tất cả các con tin với điều kiện Hàn Quốc phải rút quân ra khỏi Afghanistan vào cuối năm nay và chấm dứt các hoạt động truyền giáo.

Theo người phát ngôn của Bộ ngoại giao Hàn Quốc – Cho Hee-yong, 3 người được thả tự do bao gồm Ahn Hye-jin 31 tuổi, Lee Jeung-ran 33 tuổi và Han Ji-young.

Ông Cho phát biểu trong một cuộc họp báo vắn rằng: “Chúng tôi được biết, sức khoẻ của họ không có vấn đề gì nghiêm trọng” và khẳng định rằng chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo cho các con tin còn lại được thả tự do an toàn.

Theo phát ngôn viên của Taliban - Qari Yousuf Ahmadi, 19 con tin Hàn Quốc sẽ được trả tự do theo từng nhóm trong khoảng thời gian không quá 5 ngày. Quan chức tại Seoul cho biết, các con tin sau khi được thả sẽ được đưa tới khu vực an toàn nhưng chính phủ vẫn chưa quyết định sẽ đưa từng nhóm về Hàn Quốc ngay hay chờ để đưa tất cả cùng về nước một lúc.

S.A - (Yonhap, AP, THX)

Việt Báo
contentlength: 3590
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..