246 triệu lao động trẻ em trên thế giới

23:01 12/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

246 trieu lao dong tre em tren the gioi
Nhiều trẻ em Ấn Độ phải kiếm sống bằng nghề đập đá - (ảnh: BBC)

Cô bé Sudha người Nepal giúp tăng tổng thu nhập cho gia đình lên 20 USD/tuần bằng cách đập đá - một công việc mà em bắt đầu làm từ lúc 12 tuổi. Dù biết là nguy hiểm nhưng cô bé không còn sự lựa chọn nào khác.

Sudha chỉ là một trong số hơn 1 triệu trẻ em lao động nguy hiểm và nặng nhọc như nô lệ trong các hầm mỏ trên thế giới, theo như báo cáo mới nhất của Tổ chức lao động quốc tế (ILO) vừa công bố nhân ngày thế giới chống lao động trẻ em (12/6).
Được biết, trẻ em thường làm việc trong điều kiện hà khắc như phải vào trong các hầm sâu dưới lòng đất để khuân vác những thứ nhiều khi còn nặng hơn cả trọng lượng cơ thể của các em. ILO công bố các số liệu cho thấy, thế giới có 246 triệu trẻ em làm những nghề nguy hiểm đến tính mạng, 73 triệu lao động trẻ em chưa tới 10 tuổi. Ở các nước phát triển có 2,5 triệu trẻ em phải làm việc trong khi 127 triệu trẻ em dưới 14 tuổi làm việc tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và 22.000 trẻ em chết mỗi năm do các tai nạn lao động.

C.Y
(Theo BBC)

contentlength: 2624
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..