19 con khỉ bị hạ độc bằng dưa hấu ở Thái Lan

16:50 14/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ít nhất xác 19 khỉ đuôi dài vừa được tìm thấy trên bờ đông của vịnh Thái Lan và nguyên nhân được cho là đầu độc hàng loạt, theo chính quyền địa phương.Sự kiện:

Thế giới động vật

19 con khi bi ha doc bang dua hau o Thai Lan

Xác khỉ được phát hiện ở Rayong, Thái Lan

Tờ Coconuts Bangkok đưa tin 19 con khỉ được tìm thấy tại quận Klaeng, tỉnh Rayong.

Một gói thuốc diệt cỏ, dưa hấu có vết cắn của khỉ và vỏ đạn cũng được phát hiện tại khu vực. Các nhà chức trách nghi ngờ đây là một vụ đầu độc.

Chỉ có một con khỉ 3 tháng tuổi sống sót nhờ sự trợ giúp của người dân địa phương. Con vật hiện đang được chăm sóc tại Bệnh viện Động vật hoang dã 57 ở Chonburi.

Theo các quan chức, thường có 200-300 con khỉ đuôi dài sống trong khu vực.

Mặc dù những sinh vật vô hại này thường tránh con người và chủ yếu tìm thức ăn trong rừng, thời tiết khô nóng khiến chúng đến gần đất nông nghiệp của người dân để tìm thức ăn.

Sathit nghi ngờ những con khỉ này đã ăn cây trồng của nông dân. Và những người nông dân có thể dùng dùng thuốc diệt cỏ tẩm vào dưa hấu để giết khỉ.

Các nhà chức trách hiện đang tiến hành khám nghiệm tử thi hai con khỉ để xác nhận nguyên nhân tử vong. Dưa hấu cũng được gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra.

Theo luật địa phương, hành vi tàn ác với động vật bị phạt tù tới hai năm hoặc phạt tiền lên tới 40.000 baht (29 triệu đồng).

VietBao.vn
contentlength: 3511
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..