115 người chết trong trận động đất khủng khiếp ở Peru

15:05 16/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

115 nguoi chet trong tran dong dat khung khiep o Peru
Trận động đất đã khiến ngôi nhà của người trong ảnh bị phá huỷ hoàn toàn.

- Tính đến thời điểm này, trận động đất 7,9 độ richter ở thành phố Ica, gần thủ đô Lima của Peru, đã cướp đi sinh mạng của 115 người và làm bị thương hơn 1.000 người khác, Thứ trưởng Bộ Y tế Peru Jose Calderon hôm nay cho biết.

Trong số những người bị chết có 17 người mất mạng khi một nhà thờ trong thành phố bị sập, kênh truyền hình cáp Canal N cho hay. 70 người khác bị thương trong vụ việc trên.

Phát biểu trên đài truyền hình và phát thanh quốc gia, ông Calderon đã gọi tình hình trên ở thành phố Ica với số dân 650.000 người là hết sức “bi thảm".

Ông Calderon kêu gọi người dân Peru hiến máu cho những người bị thương và cho biết một đoàn bác sĩ và y tá đang được huy động đến khu vực Ica.

Tổng thống Peru Alan Garcia cũng đã ra lệnh tất cả cảnh sát phải toả ra khắp đường phố của Lima để giữ trật tự đồng thời ông cũng cử Bộ trưởng Y tế và hai thành viên nội các khác đến Ica.

Trung tâm khảo sát địa chất Mỹ cho biết, vào lúc 6h41 tối qua 15/8 (giờ địa phương), một trận động đất mạnh 7,9 độ richte đã tấn công vào khu vực bờ biển gần thủ đô Lima. Sau đó là 4 cơn dư chấn mạnh từ 5,4 đến 5,9 độ richte.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương ngay sau đó đã phát đi cảnh báo sóng thần đối với bờ biển Peru, Chile, Ecuador, Colombia, Costa Rica và Panama. Nhưng 2 tiếng sau, cảnh báo này được rút đi mặc dù trung tâm cho biết trận động đất đã gây ra một cơn sóng thần cao khoảng 25cm ở gần tâm chấn.

"Cơn sóng thần không đủ lớn để gây ra tổn thất," Stuart Weinstein, trợ lý giám đốc Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương, cho biết.

H.Y - (Theo AP)

Việt Báo
contentlength: 3545
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..