100 người thiệt mạng do đắm thuyền ở Indonesia

09:01 19/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

100 nguoi thiet mang do dam thuyen o Indonesia

Ngày 18/4, khoảng 100 người được cho là đã thiệt mạng khi một chiếc thuyền chở khách quá tải bị đắm ở ngoài khơi tỉnh Đông Nusa Tenggara của Indonesia.

Mạng tin tức Detkcom dẫn lời ông Pieter Tallo, Tỉnh trưởng tỉnh Đông Nusa Tenggara, cho biết theo thông tin ban đầu khoảng 110 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này. Ông Pieter đã bay tới khu vực thuyền đắm bằng máy bay lên thẳng để thị sát tình hình.

Nguyên nhân đắm phà được cho là do thời tiết. Các quan chức Indonesia thông báo rằng chiếc phà đã bị lật do sóng to.

Đài phát thanh địa phương el-Shint cho biết không chiếc thuyền nào tại đây được bảo đảm an toàn về kỹ thuật, do ở quá xa trung tâm.

Tai nạn đắm thuyền không phải là hiếm tại Indonesia, đất nước có nhiều hòn đảo và thuyền bè là điều kiện lưu thông có khi là duy nhất giữa một số đảo. Việc kiểm tra độ an toàn của phương tiện này cũng không tốt, trên nhiều tàu thuyền không có áo phao và thiết bị cứu hộ.

H.N - (Tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 2495
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..