"Tình phí" là một vấn đề vô cùng nhạy cảm trong chuyện tình yêu. Thực ra, nếu các cặp đôi yêu nhau một cách có ý thức, có trách nhiệm thì đấy sẽ chỉ là một chuyện bé tẹo mà thôi. Đằng này lại có những cuộc tình phải đứng bên bờ đổ vỡ vì không giải quyết nổi chuyện "tình phí". Điển hình là câu chuyện đắng lòng của chàng trai dưới đây.

Yêu cô gái không những ăn cả thế giới mà còn rủ theo hội bạn ăn cùng, anh chàng bị vét cạn túi Đoạn tin nhắn cầu cứu "vay nóng" bạn tiền trà sữa của chàng thanh niên thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Chuyện là chàng trai đưa người yêu đi uống trà sữa như bao buổi hẹn hò, nhưng hôm nay nàng hứng chí rủ thêm cả hội bạn gần chục người bạn nữa. Đến khi nhận hóa đơn, chàng thanh niên mới ngã ngửa vì con số ghi trên đó vượt quá khả năng của chàng. Vậy là chàng phải cầu cứu vay mượn bạn bè, chỉ để thỏa mãn cô người yêu "ăn cả thế giới" cùng chị em bạn dì. 

Yêu cô gái không những ăn cả thế giới mà còn rủ theo hội bạn ăn cùng, anh chàng bị vét cạn túi Tờ hóa đơn trà sữa hơn 300.000 đồng, một số tiền không nhỏ với sinh viên nghèo.

Câu chuyện vốn cũng chẳng có gì đáng nói nếu như đây là lần đầu thanh niên bị bạn gái "tặng" cho một hóa đơn nặng gánh. Đằng này theo như chia sẻ thêm thì cô người yêu này thường xuyên đòi đi ăn, đi chơi sang trọng, tuần nào cũng trà sữa, xem phim, ăn buffet... Chàng trai cũng ráng làm vừa lòng nhưng không khỏi cảm thấy áp lực "tình phí" đè nặng lên đôi vai sinh viên nghèo. Mỗi tội nếu không chiều theo thì nàng đã có sẵn nhiều "anh trai" khác sẵn sàng mua tặng quà đắt tiền nên lại phải cắn răng. 

Yêu cô gái không những ăn cả thế giới mà còn rủ theo hội bạn ăn cùng, anh chàng bị vét cạn túi Thanh niên ôn nghèo kể khổ vì yêu cô người yêu quá tốn kém!

Sau khi đoạn tin nhắn được chia sẻ, nhiều người không biết nói gì hơn ngoài chia buồn và tội nghiệp thanh niên: "Thôi thì tội nghiệp bạn, ai bảo bạn chiều người yêu quá", "Nghĩ cũng tội", "Mạnh mẽ lên bạn ơi", "Đắng thật"... 

Nhưng đa số đều cho rằng căn bản lí do là vì thanh niên này quá "dại gái": "Kém lắm bạn ạ, tiền đấy không mua được tình yêu đâu", "Không có tiền mà sĩ gái là chết", "Khi mà các chị em đã rủ thêm người tức là nhắc khéo bạn đi chỗ khác đấy, sao còn cố đâm đầu vào", "Mình là con gái đọc còn tức nữa thế mà bạn vẫn cố chịu cho được giỏi thật"...

Yêu cô gái không những ăn cả thế giới mà còn rủ theo hội bạn ăn cùng, anh chàng bị vét cạn túi Nhiều người khuyên chàng thanh niên nên biết lượng sức mình, có nhiều tiền thì mới có thể vung tay thoải mái yêu chiều người yêu được.

Rất nhiều người khuyên chàng trai nên tỉnh táo hơn, không nên vung tiền phục vụ mọi nhu cầu ăn, chơi của người yêu một cách quá sức như vậy. Mọi người cũng cho rằng khi thanh niên chưa kiếm được nhiều tiền thì nên yêu một cô gái hiểu và thông cảm với điều đó, thay vì một cô gái không có giới hạn như vậy. "Thế nên làm ra tiền rồi thì yêu, nếu không thì phải yêu người phù hợp. Đừng viển vông quá rồi lại đắng lòng" - Một cư dân mạng chia sẻ. 

Yêu cô gái không những ăn cả thế giới mà còn rủ theo hội bạn ăn cùng, anh chàng bị vét cạn túi

Không biết chàng thanh niên có vay được tiền trả trà sữa và sống sót qua nổi tháng này không, nhưng đúng là cần phải xem lại ngay cách yêu của mình. Nếu cả chàng và nàng trong tình yêu đều nên biết cân đối cho nhau và chia sẻ gánh nặng "tình phí" thì tình cảm mới lâu bền và tốt đẹp được. Đừng để một ngày những chiếc hóa đơn phải khiến cho một trong hai phải nói "Chúng ta không thuộc về nhau" thì thật là buồn!

contentlength: 6636
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất