Xem world cup cùng sinh viên Đức

20:04 23/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thư nước Đức

Khuôn viên đại học mới hơn 16 giờ chiều mà đã vắng hoe. Xa xa từ phía căn tin, tiếng ồn ào cứ bùng lên không dứt. Tại đây, hàng trăm con mắt đang chăm chú trên màn hình.

Xem world cup cung sinh vien Duc
Một CĐV Đức. Ảnh : Minh Vũ
Trận đấu cuối cùng tranh ngôi nhất bảng A giữa tuyển Đức và Ecuador mới bắt đầu được hơn năm phút.

Tôi nhận ra nhiều gương mặt quen thuộc. Trong đó có cả vài vị giáo sư đang dạy chúng tôi học kỳ này. Khác với vẻ nghiêm nghị thường ngày, hôm nay trông họ không khác gì những CĐV thực thụ. Cũng cờ, cũng khăn choàng với ba màu vàng, đen, đỏ.

Khi Klose ghi bàn thắng thứ hai, mọi người bắt đầu hát, không khí trở nên sôi nổi hẳn lên. Có một sự khác biệt nhỏ. Vì hai trận đầu tiên, một trận tôi xem ở trung tâm thành phố, một trận tôi xem trực tiếp màn hình lớn bên cạnh sân vận động Dortmund. Thế nên hôm nay tôi cảm thấy hơi thất vọng vì sự cuồng nhiệt của các CĐV sinh viên.

Họ cũng hát, cũng hô to khẩu hiệu, nhưng chỉ được một chốc rồi không ai hưởng ứng tiếp. Có lẽ sinh viên đã quen với môi trường nghiêm túc trong đại học. Như cách chỗ chúng tôi ngồi không xa, một tấm bảng to tướng trên tường ghi bằng chữ đỏ: sắp vào khu dành cho học nhóm, đề nghị giữ yên lặng.

Thêm một lý do nữa là căng tin đại học rất hạn chế trong việc bán đồ uống có cồn. “Không uống bia vào chúng ta không còn là những CĐV Đức thực thụ nữa”, một anh bạn cùng lớp giải thích. Thường cách một tiếng hay ba mươi phút trước trận, anh và các bạn hay tụ tập tại địa điểm hẹn nào đó và …nốc trước vài chai bia. Sau đó thì cổ động vô tư đến sáng.

Xem world cup cung sinh vien Duc
SV Đức xem bóng đá tại căng-tin nhà trường. Ảnh : Minh Vũ

Người hôm nay được các bạn sinh viên hoan hô nhất là Klisnmann. Mỗi lần HLV trẻ này xuất hiện trên màn hình thì những tiếng hò reo lại vang lên dữ dội. Mọi người rất hài lòng khi Klinsmann giữ đúng lời hứa là đội tuyển nhà sẽ chiến thắng để vào vòng hai trong tư thế đội đứng đầu bảng A.

“Những gì đội tuyển Đức thể hiện trong trận đấu với Ecuador làm người khó tính nhất cũng phải gật đầu tán thưởng”, một anh bạn đứng kế bên bình luận. Nhóm bạn năm người của anh còn quả quyết: chỉ có sự kém may mắn mới ngăn được đoàn quân của thầy trò Klinsmann có mặt tại sân Olympia lần nữa vào ngày 9 tháng 7.

Trên đường về nhà, tôi gặp thêm nhiều đôi nam nữ mang màu áo đội tuyển và quấn quanh mình quốc kỳ trên khắp phố phường. Ngay tại khu ký túc xá, sinh viên đứng thành từng hàng bên cửa sổ với lá cờ Đức bay cao phấp phới và bài ca chiến thắng đang ngân vang đâu đó.

Sống trên nước Đức vào những ngày này, tôi và những CĐV Đức đều có chung một cảm nhận: chiếc cúp vàng World Cup sẽ ở lại đất nước này thêm lần nữa.

Minh Vũ (từ CHLB Đức)

Việt Báo
contentlength: 5042
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Đôi nam nữ liều mạng trèo lên mỏm đá chênh vênh để chụp ảnh
00:00 / --:--