Vườn tình hay chốn tục?

15:47 11/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trở lại bài báo “Vườn tình bên sông Hồng” :

Một phụ nữ bán hàng ở rặng tre phường Phú Thượng, Hà Nội cho biết: Sáng sáng họ phải quét dọn “bãi chiến trường”, cho sạch rồi mới mở hàng được.

Vuon tinh hay chon tuc
Báo Tiền phong, trang 7 số 44 ra ngày 3/3/2005 có đăng bài “ Vườn tình bên sông Hồng” của tác giả Minh Thu. Nội dung bài báo đề cập đến hiện tượng không lành mạnh của một số nam nữ đến bãi bồi bên bờ sông Hồng thuộc địa phận phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội như: Thuê chiếu nằm, có quan hệ yêu đương quá mức ở nơi công cộng.

Vì những lý do tế nhị, tác giả không nhắc đến địa danh mà bài viết đã đề cập. Tuy nhiên, trong bài tác giả Minh Thu có viết: “Đứng trên đê Thuỵ Phương nhìn xuống trông nó (tức bãi tre-PV) như một vệt xanh mềm mại và thơ mộng, chạy ven bờ sông Hồng khoảng 3 cây số”, khiến bạn đọc có thể hiểu lầm bãi tre này thuộc xã Thuỵ Phương (huyện Từ Liêm, Hà Nội)

Bãi tre mà bài báo mô tả là có thật. Hàng ngày, nhiều người dân, trong đó không ít là các đôi nam nữ vẫn đến hóng mát, tâm sự nhất là vào các buổi chiều, tối. Một phụ nữ bán hàng ở đây tủm tỉm cười cho biết: Sáng sáng họ phải quét dọn “bãi chiến trường”, cho sạch rồi mới mở hàng được.

Người phụ nữ này cho biết thêm: Tôi đã bán hàng ở đây 3 năm rồi, việc xin tiền khách cũng có xảy ra song không phổ biến, chỉ là cá biệt do mấy con nghiện gây ra. Mới đây, có đôi trai gái cho biết trong một buổi chiều vắng, họ cũng đã bị một số đối tượng dí xi-lanh vào người để xin tiền. Cô gái đã phải tháo dây chuyền, bọn cướp mới để yên?!

Để làm rõ hơn những thông tin trên, chúng tôi đã làm việc với đại diện UBND phường Phú Thượng và được bà Mai Thị Hồng (Phó Chủ tịch UBND phường) cho biết: Địa danh mà bài báo phản ánh được gọi là “Rặng tre”, nằm ngay bên bờ sông Hồng, thuộc địa phận phường quản lý. Để ngăn chặn những tệ nạn có thể xảy ra như trộm cắp, nghiện hút, trấn cướp, hàng năm phường tổ chức phát quang bụi rậm hai lần; không cho bán hàng quán tại đây, nhưng việc ngăn chặn cũng rất khó khăn.

Ngoài ra, Phường đã thành lập Tổ tuần tra dân phòng đi kiểm tra, nhắc nhở các bạn nam nữ không nên chơi khuya vì nơi đây là bãi sông, buổi tối rất vắng vẻ. Còn vụ cướp như kể trên thì không thấy người bị hại trình báo gì.

Ông Tuấn, nguyên Trưởng ban bảo vệ dân phòng hơn 10 năm qua tại khu vực “Rặng tre”(vừa chuyển công tác về phường Phú Thượng) cho biết: đây là bãi tre rất đẹp, nhiều người thường đến hóng mát, ngắm dòng sông Hồng thơ mộng, êm đềm. Hàng quán và các dịch vụ cho thuê chiếu ngồi phát sinh tại đây từ đầu những năm 2000.

Hiện tượng nam nữ rủ nhau đến đây chơi khuya là có thật. Ông Tuấn cùng tổ dân phòng phải thường xuyên nhắc nhở, thậm chí nhiều lần thu chiếu vì “sợ mất mỹ quan”. Bên cạnh những cảnh “yêu đương” có phần thái quá tại nơi công cộng mà lẽ ra cần “kìm chế”, tại đây, từ năm 2000 đến nay, còn xảy ra 3 vụ trộm cắp, trấn cướp tài sản của khách. Các đối tượng đều là người trong phường và đã bị xử lý hành chính, một vụ đã chuyển cơ quan chức năng truy tố.

“Chúng tôi khuyến cáo từ 21 giờ trở đi, đây là khu vực nguy hiểm, các bạn trẻ không nên đến đây tâm sự, nếu bắt gặp, chúng tôi sẽ nhắc họ đến chỗ khác để bảo đảm an toàn”, ông Tuấn nói thêm.

Bà Hồng cho biết, khu Rặng tre này, UBND phường Phú Thượng đã có kế hoạch trình UBND quận Tây Hồ để giao cho HTX Nông nghiệp của Phường xây dựng thành “Khu dịch vụ Rặng tre”, tương tự như công viên, có sự quản lý tốt hơn về trật tự và các dịch vụ hàng quán tại đây.

T.Vy

Việt Báo
contentlength: 5777
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>