Vĩnh Long có một quầy báo Nhân Đạo

07:26 10/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vinh Long co mot quay bao Nhan Dao
Quầy báo Nhân Đạo ở Vĩnh Long - Ảnh: Hồng Thư
TS (Vĩnh Long) - Được sự vận động và tổ chức của Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Vĩnh Long, tháng 6-2002 Đội Thanh niên xung kích chữ thập đỏ chính thức thành lập với sự tự nguyện tham gia của gần 100 đoàn viên thanh niên là sinh viên đang học tập tại Đại học dân lập Cửu Long, Cao đẳng Cộng đồng và các trường trung học chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngoài tham gia công tác xã hội theo yêu cầu được giao, đội còn tự đề ra nhiệm vụ là trợ giúp những gia đình, thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để thực hiện được điều này, cả đội thống nhất mở quầy bán báo kiếm tiền gây quỹ.

Ý tưởng này đã được ban lãnh đạo Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh ủng hộ bằng cách ủng hộ đất ở cặp lộ của trung tâm để dựng lên một quầy bán báo lấy tên Nhân Đạo. Mỗi tuần, đội viên căn cứ vào lịch học của mình mà tự đăng ký trực.

Mặc dù đa số SV nhà ở xa, đến Vĩnh Long học phải ở trọ, có nhiều đội viên ở trọ tận Lộc Hòa ( Long Hồ), nhưng đến buổi trực các bạn lại đạp xe hàng chục cây số ra thị xã để trực. Với sự nhiệt tình của tất cả thành viên nên quầy báo Nhân Đạo luôn đảm bảo mở cửa bán hàng thường xuyên.

Hiện hằng tháng tổng thu của quầy từ 400.000-500.000 đồng. Ngoài nguồn thu này, đội còn tổ chức được bảy đợt vận động xin phế liệu trong các hộ dân, bán được 1.593.000 đồng. Đến nay đội đã về các địa phương trong tỉnh tặng quà cho người già neo đơn, trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình thương binh liệt sĩ, với tổng số quà trị giá 2.625.000 đồng.

Số tiền tuy nhỏ nhưng đó là công sức, là sự chắt chiu của những tấm lòng nhân ái biết chia sẻ khó khăn với người nghèo.

HỒNG THƯ

Việt Báo
contentlength: 3128
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Đám cưới của cặp đôi ‘hot boy’ gây bão thành phố Cảng
00:00 / --:--