Video: Báo săn hợp lực triệt hạ đà điểu châu Phi

10:26 08/04/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

3 con báo đang trong độ tuổi trưởng thành học cách săn đuổi con mồi với kích thước lớn như đà điểu.

Báo săn là bậc thầy trong các cuộc săn mồi tốc độ cao. Cơ thể thon gọn cùng đôi chân uyển chuyển cho phép chúng bứt tốc, thu hẹp khoảng cách rồi triệt hạ những con mồi chậm chạp. Do kích thước khiêm tốn nên báo săn thường chọn những con mồi nhỏ bé như linh dương, ngựa vằn.

Khác với sư tử, báo săn sống cô độc và đi săn một mình. Tuy nhiên, đôi khi những con báo thường hợp sức để triệt hạ những con mồi to lớn. Đoạn video ghi lại quá trình săn 2 con đà điểu của 3 anh em nhà báo.

Đà điểu là một loài chim có kích thước lớn nhưng tính tình khá nhút nhát. Loài chim này có xu hướng bỏ chạy khi gặp nguy hiểm. Đôi chân dài và khéo léo cho phép chúng tẩu thoát nhanh chóng. Trong trường hợp nguy cấp, đà điểu có thể tung ra 1 cú đá cực mạnh khiến kẻ địch choáng vạng thậm chí trọng thương.

Trong đoạn video, 3 con báo quyết định săn đuổi 1 cặp đà điểu. Sau khi lén lút tiếp cận 2 con chim lớn, 3 con báo lao ra truy đuổi. Con đà điểu đực phát hiện kẻ địch nhanh chóng bỏ chạy, những con báo cảm thấy khó lòng đuổi kịp con chim liền đổi mục tiêu sang con chim cái ngơ ngác. Không kịp phòng bị, con đà điểu cái dù cố bỏ chạy nhưng không sao thoát được những con báo. Sự tấn công dồn dập từ 3 phía đốt sức con chim. Cuối cùng con đà điểu cũng bị 3 con báo quật ngã, báo hiệu một cái chết đau đớn.

Xem thêm >>> Video: Ong đỏ hung hăng truy sát nhện sói

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi các video đặc sắc về thế giới động vật trên báo điện tử Người Đưa Tin vào 9h sáng hằng ngày.

Bá Di 

VietBao.vn
contentlength: 2447
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khi sky bận cày view cho Sơn Tùng, mạng xã hội lại sôi sục trước cover 'Chạy ngay đi' với lời hát cực rõ
00:00 / --:--