Tuyên bố của Hội Sinh viên VN về việc xét xử vụ giết hại SV Vũ Anh Tuấn

15:02 03/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vụ sát hại dã man sinh viên Vũ Anh Tuấn ngày 13-10-2004 tại thành phố Saint Peterburg, Liên bang Nga là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây bất bình và xúc động trong sinh viên Việt Nam, đi ngược lại quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa sinh viên và nhân dân hai nước Việt Nam - Liên bang Nga.

>> Nga cần mở cuộc điều tra mới
>> Cần mở cuộc điều tra mới để tìm thủ phạm sát hại Vũ Anh Tuấn
>> Vụ án Vũ Anh Tuấn: 17 bị cáo lại trắng án!

Ngày 13-11-2006, Tòa án thành phố Saint Peterburg dựa theo phán quyết của Hội đồng bồi thẩm nhân dân đã đưa ra phán quyết trái ngược với bản kết luận điều tra của Viện kiểm sát Saint Peterburg và những bằng chứng về tội ác của những kẻ đã sát hại sinh viên Vũ Anh Tuấn.

Ngày 1-3-2007, Hội đồng thẩm phán Tòa án Tối cao Liên bang Nga đã ra phán quyết giữ nguyên quyết định bản án ngày 13-11-2006 của Tòa án thành phố Saint Peterburg, một lần nữa gây bất bình, bức xúc trong dư luận xã hội, đặc biệt trong sinh viên và nhân dân hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cực lực phản đối phán quyết của Tòa án tối cao Liên bang Nga và yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật Liên bang Nga tiếp tục điều tra, xét xử nghiêm minh, trừng trị đích đáng theo đúng pháp luật những kẻ đã sát hại sinh viên Vũ Tuấn Anh, đồng thời đề nghị các cơ quan hữu quan của Liên bang Nga có những biện pháp hữu hiệu nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên các quốc gia khác đang học tập tại Liên bang Nga.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam xin chia sẻ sâu sắc đối với gia đình, người thân và bạn bè của sinh viên Vũ Anh Tuấn cùng các bạn sinh viên Việt Nam và tin tưởng những kẻ sát hại sinh viên Vũ Anh Tuấn nhất định sẽ bị trừng trị đích đáng.

Theo TTXVN

contentlength: 3051
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Đôi nam nữ liều mạng trèo lên mỏm đá chênh vênh để chụp ảnh
00:00 / --:--