Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trần Đình Hoan: Cần quan tâm hơn nữa đến phát triển Đảng trong thanh niên

00:05 26/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Truong ban To chuc Trung uong Tran Dinh Hoan Can quan tam hon nua den phat trien Dang trong thanh nien
Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trần Đình Hoan phát biểu trong buổi làm việc với Ban Bí thư T.Ư Đoàn

Chiều 24/7, tại Hà Nội, ông Trần Đình Hoan - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư đã có buổi làm việc với Ban Bí thư T.Ư Đoàn về công tác tổ chức cán bộ của Đoàn thanh niên.

Anh Hoàng Bình Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đã báo cáo về tình hình, đặc điểm nổi bật trong thực hiện công tác tổ chức, cán bộ ở các cấp bộ Đoàn. Theo đó, hiện cả nước có 32.745 Đoàn cơ sở (tất cả các xã, phường, thị trấn đều có Đoàn cơ sở), 200.572 chi đoàn. Kết quả phân loại năm 2003 đối với Đoàn cơ sở cho thấy có 52,3% vững mạnh; 30,3% khá; 10,2% trung bình; 1,9% yếu. Đối với chi đoàn, có 52,3% vững mạnh; 31,3% khá; 11,4% trung bình.

Tại buổi làm việc, ông Trần Đình Hoan đã đánh giá cao những kết quả tích cực của các cấp bộ Đoàn trên nhiều lĩnh vực hoạt động, nhất là năng lực điều hành chỉ đạo của Ban Bí thư T.Ư Đoàn trong việc phát động, tổ chức các phong trào thanh niên, xây dựng quy chế-quy hoạch cán bộ... Ông Trần Đình Hoan cho rằng cần quan tâm hơn nữa đến phát triển Đảng trong đoàn viên, thanh niên, các đối tượng thanh niên công nhân, trí thức, thanh niên tài năng... Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trần Đình Hoan cũng nhất trí cao với các đề xuất của Ban Bí thư T.Ư Đoàn về phát triển hệ thống cơ sở đào tạo cán bộ Đoàn, tăng cường và nâng cao chất lượng biên chế. Ông Trần Đình Hoan khẳng định: Công tác tổ chức của Đoàn phải rất nhạy bén mới phù hợp với thực tiễn hoạt động. Ông đặc biệt lưu ý: Khi đánh giá cán bộ, bên cạnh việc nhìn vào hiệu quả công việc, còn phải đi sâu phân tích về phẩm chất cán bộ. Những đánh giá về cán bộ phải được trao đổi giữa người đánh giá và người được đánh giá trên tinh thần dân chủ, cởi mở, chân thành.

* Sáng 25/7, sau khi dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ, đoàn thanh niên tình nguyện TP Hồ Chí Minh đã lên đường thực hiện các hoạt động tình nguyện Chiến dịch "Mùa hè xanh" tại Viêng Chăn và Chămpasắc (nước CHDCND Lào). Thành viên của đoàn gồm 2 cán bộ Thành Đoàn, 4 giảng viên đại học, 6 bác sĩ, 13 sinh viên và 5 phóng viên trẻ. Trong thời gian ở Lào (từ nay đến ngày 23/8/2004), những thanh niên tình nguyện này sẽ thực hiện nhiều công việc: hướng dẫn kiến thức tin học căn bản và tặng phòng máy vi tính với 22 bộ máy; báo cáo chuyên đề nông nghiệp; khám bệnh, phát thuốc, hướng dẫn sơ cấp cứu cho 3.000 lượt người; sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; giao lưu với cán bộ Đoàn, thanh thiếu nhi... Tổng kinh phí của đợt hoạt động tình nguyện này ước tính trên 400 triệu đồng. Đây là lần đầu tiên Chiến dịch "Mùa hè xanh" tại TP Hồ Chí Minh được mở rộng ra mặt trận quốc tế.

Xuân Ninh - Như Lịch

Việt Báo
contentlength: 4825
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ưng Hoàng Phúc hát live 'Ngắm hoa lệ rơi' hay như mở đĩa khiến fan chao đảo
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>