Trạm y tế thanh niên

22:36 14/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tram y te thanh nien
Bà Alăng Blươu được khám và chữa bệnh
Trạm y tế Asờ, xã Mà Cooih (huyện Đông Giang, Quảng Nam) đặc biệt hơn so với các trạm y tế ở các xã miền núi khác vì đây là nơi được xây dựng nhờ một phần đóng góp của hàng vạn đoàn viên thanh niên trên cả nước.

Chính thức đi vào hoạt động đến nay đã tròn 5 năm, trạm y tế Asờ đã khám và chữa bệnh cho hơn 12.000 lượt người, trong đó chủ yếu là đồng bào dân tộc Cơtu tại xã Mà Cooih và các xã lân cận; tiêm chủng mở rộng đạt 100%, tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình, đưa 20% sản phụ đến sinh con tại trạm y tế... Điều đáng ghi nhận ở trạm là tình hình bệnh nhân chuyển lên tuyến trên ngày càng giảm. Từ khi có làng Thanh niên lập nghiệp Asờ, dự án xây dựng đường Hồ Chí Minh và công trình thủy điện A Vương..., trạm hoạt động ngày càng hiệu quả và quy mô hơn. Nhiều đoàn y bác sĩ tình nguyện cũng chọn trạm y tế Asờ làm "căn cứ" để phát thuốc, khám bệnh cho người dân trong vùng.

Khi được hỏi về hiệu quả hoạt động của trạm y tế Asờ, anh Alăng Rấp - Trưởng thôn AĐền xã Mà Cooih cho rằng: "Trạm y tế đã hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều cho đồng bào mình chữa được nhiều căn bệnh mà từ trước đến nay người làng đành bó tay. Mình thật bụng cảm ơn".

Hữu Trà

Việt Báo
contentlength: 2752
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Đôi nam nữ liều mạng trèo lên mỏm đá chênh vênh để chụp ảnh
00:00 / --:--