Thủ tướng Phan Văn Khải: Rất mừng là Tháng Thanh niên đã xuống từng chi đoàn cơ sở

23:21 24/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thu tuong Phan Van Khai Rat mung la Thang Thanh nien da xuong tung chi doan co so
Thủ tướng Phan Văn Khải trao phần thưởng cho một trong những gương mặt tiêu biểu năm 2004

Chiều qua 24/3, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Phan Văn Khải đã gặp gỡ thân mật và trao phần thưởng cho các gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2004. Cùng dự có Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Đào Ngọc Dung; các Bí thư T.Ư Đoàn Lê Mạnh Hùng, Lâm Phương Thanh.

Theo ông Vũ Quang Vinh, Giám đốc Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, 10 gương mặt (7 nam, 3 nữ) nhận giải thưởng năm 2004 do T.Ư Đoàn và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam xét tặng hằng năm là những cá nhân tiêu biểu nhất thuộc các lĩnh vực: học tập, nghiên cứu khoa học; kinh doanh, sản xuất; lao động sáng tạo; an ninh quốc phòng; văn hóa nghệ thuật; thể thao; trí thức trẻ tình nguyện.

Trò chuyện với các gương mặt trẻ, Thủ tướng Phan Văn Khải bày tỏ sự tin tưởng tuổi trẻ Việt Nam luôn luôn kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, truyền thống vẻ vang của Đảng, thực hiện cho được công nghiệp hóa - hiện đại hóa, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội như di chúc của Bác Hồ để lại. Để làm được điều đó, Thủ tướng căn dặn: "Thế hệ trẻ Việt Nam phải phấn đấu bền bỉ, có lý tưởng, hoài bão. Muốn thành đạt không chỉ có học tập bởi học tập và trí thức mới chỉ chiếm 30%, còn 70% là các yếu tố khác. Phải có lý tưởng, nhân cách yêu nước, thương dân... có đạo đức, có phẩm chất, có lý tưởng, luôn luôn vì sự nghiệp của nhân dân thì mới là thành đạt". Theo Thủ tướng, trước đây, nỗi khổ nhục của dân tộc Việt Nam là mất nước, nô lệ, thì nay, nỗi khổ nhục đó là đói nghèo lạc hậu, thua thiệt với các nước trong khu vực. Vì vậy, Thủ tướng cho rằng: "Yêu nước thương dân đó là cái gốc của con người. Lý tưởng của thế hệ trẻ Việt Nam là lý tưởng cách mạng, là lý tưởng đi theo con đường Bác Hồ đã lựa chọn, lý tưởng xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đất nước chúng ta muốn giàu có cần có sự phấn đấu của cả dân tộc, mong rằng các cháu phấn đấu vươn lên trở thành một nước công nghiệp, đem lại ấm no, hạnh phúc, xây dựng đất nước dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, giữ được độc lập chủ quyền đất nước...".

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đánh giá cao vai trò của Đoàn thanh niên trong những năm trở lại đây có những hoạt động, phong trào thiết thực, đặc biệt là phong trào thanh niên tình nguyện đi vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Thủ tướng đánh giá: "Đó chính là cách chúng ta rèn luyện cán bộ, qua đó đào tạo những cán bộ thực sự hết lòng vì dân, vì nước". Năm 2005 là năm nước rút, cả nước dấy lên phong trào thi đua sôi nổi thực hiện thắng lợi chương trình năm, nhiệm vụ của Đoàn thanh niên hết sức nặng nề, tương lai của đất nước phụ thuộc vào thế hệ trẻ. Thủ tướng mong các gương mặt trẻ, cũng như thế hệ thanh niên Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đất nước và Đảng đặt ra.

Nhận xét về Tháng thanh niên 2005, Thủ tướng khen ngợi: "Tôi theo dõi để ý, Tháng thanh niên hoạt động rất sôi nổi, xuống được cơ sở. Đó là điều rất mừng, phong trào thanh niên đã xuống được từng chi đoàn, cơ sở, huy động sức mạnh vật chất và tinh thần góp phần thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của đất nước. Tôi tin, năm 2005 thanh niên sẽ đạt những thành tích xuất sắc, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân, của Đảng".

Trước tình cảm và sự quan tâm của Thủ tướng dành cho thế hệ trẻ, các gương mặt trẻ xin hứa với Thủ tướng sẽ cố gắng học tập, làm hết khả năng của mình, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Đào Ngọc Dung cũng hứa Đoàn thanh niên sẽ luôn quan tâm chăm sóc, tạo môi trường để thanh niên phấn đấu, rèn luyện tốt hơn.

Thu Hằng

Việt Báo
contentlength: 5955
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cậy đông vỗ mông mỹ nữ, dân chơi bị giang hồ đánh hội đồng nhừ tử​
00:00 / --:--