Tháng ba ở miền Quan họ

Thứ ba, 15 Tháng ba 2005, 00:00 GMT+7
 • Trong tháng ba nhiều hoạt động chăm lo bồi dưỡng thanh niên đã được các cấp ngành ở tỉnh Bắc Ninh quan tâm.

  Thang ba o mien Quan ho
  ĐVTN huyện Quế Võ diễu hành tuyên truyền về ATGT
  Qua đó, dấu ấn tháng ba đã được các ĐVTN của tỉnh khẳng định bằng những hoạt động thiết thực và hiệu quả.

  Chị Nguyễn Hương Giang -Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh cho biết: “Hàng loạt các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên đã diễn ra khắp nơi. Riêng huyện Từ Sơn, Quế Võ và thị xã Bắc Ninh có 181 đội thanh niên xung kích bảo đảm ATGT đặc biệt là các khu vực trường học. Hàng nghìn đoàn viên đã được xem phim tư liệu “Hồ Chí Minh - chân dung một con người”.

  Các cơ sở đoàn và các đơn vị đã trao hàng trăm suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; hơn 12 nghìn cuốn tạp chí và sách báo đã được quyên góp gửi về các điểm bưu điện văn hoá xã…Ngày 1/3, gần một trăm ĐVTN của huyện Từ Sơn đã tham gia hiến máu nhân đạo.

  Đoàn thanh niên huyện Lương Tài tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 180 em nhỏ trường mầm non thị trấn Thứa. Nhiều ngôi nhà đại đoàn kết đã được khởi công xây dựng trong Tháng Thanh niên và còn nhiều hoạt động khác sẽ được tiếp tục triển khai trong những ngày tới…”.

  Ngày 11/3, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường tổ chức lớp tập huấn quản lý môi trường cho các học viên là cán bộ đoàn ở các địa bàn có nhiều làng nghề truyền thống; phối hợp với Sở Nông nghiệp &PTNT mở lớp tập huấn cho chuyển giao KHKT trong sản xuất vụ xuân và nuôi trồng thuỷ sản cho 70 ĐVTN huyện Lương Tài.

  Nội dung này cũng sẽ được triển khai ở huyện Yên Phong cho gần 100 ĐVTN. Cũng trong ngày 11/3, Thường trực UBMTTQ tỉnh và Ban thường vụ Tỉnh Đoàn đã ký Chương trình phối hợp hành động giai đoạn 2005-2009 tập trung vào 5 nội dung:

  Tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”; tham gia phòng chống, ngăn ngừa và tố giác tội phạm; MTTQ các cấp giúp đỡ nâng cao chất lượng tổ chức đoàn ở địa bàn dân cư, tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức; tổ chức đoàn các cấp tích cực tham gia xây dựng nhà đại đoàn kết và cuộc vận động Ngày vì người nghèo…

  Một trong những nội dung quan trọng đã được ký kết đó là để đạt danh hiệu khu dân cư tiên tiến, Làng văn hoá thì chi đoàn ở địa phương đó phải được công nhận xếp loại khá trở lên.

  Chúng tôi về xã Hương Mạc (huyện Từ Sơn), được ông Trần Quang Khải - Bí thư đảng uỷ xã cho biết: “Ngoài việc quan tâm tạo điều kiện để hỗ trợ đoàn viên thanh niên trong Tháng Thanh niên như dành các phần việc, công trình như làm đường giao thông nông thôn, san lấp mặt bằng trồng cây xanh vv… xã còn tạo điều kiện để thanh niên phát triển kinh tế và gây quỹ bằng việc tạo điều kiện cho ĐVTN có đất để trồng cây vụ đông, UBND xã hỗ trợ giống và phân bón”.

  Về Bắc Ninh, từ đô thị đến các miền quê nơi chúng tôi đi qua, dấu ấn tháng Ba-Tháng Thanh niên đã được khẳng định bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực!

  Đỗ Sơn

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tháng ba ở miền Quan họ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tháng ba ở miền Quan họ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thang ba o mien Quan ho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tháng ba ở miền Quan họ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thanh Niên Việt Nam của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI TRẺ - THANH NIÊN VIỆT NAM