Thân mật, gần gũi như anh em một nhà

15:14 24/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đoàn đại biểu TN Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Trung Quốc:

Ngày 23/9/2007, Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam do Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Trung Quốc và lên đường về nước.

Than mat gan gui nhu anh em mot nha
Đồng chí Lê Mạnh Hùng (bên phải) bắt tay chúc mừng Tổng thư ký CLB Doanh nghiệp trẻ TP Trường Xuân sau khi nghe báo cáo về hoạt động của CLB
Trong chuyến thăm, sau khi làm việc với các đồng chí lãnh đạo T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc (TP đã đưa tin), đoàn đã tới thăm hai tỉnh vùng đông bắc Trung Quốc là Liêu Ninh và Cát Lâm.

Tại Liêu Ninh, Đoàn đã có một số cuộc giao lưu và trao đổi thông tin rất cởi mở, thân mật với Tỉnh Đoàn Liêu Ninh và Thành Đoàn Đại Liên – một thành phố nằm ven biển đang phát triển rất nhanh của Trung Quốc.

Tới Cát Lâm, Đoàn đã tới thăm CLB thanh niên lập nghiệp thành phố Trường Xuân. Đây là một mô hình CLB thành công do Thành Đoàn bảo trợ.

CLB làm việc trên cơ sở tình nguyện của các thành viên, tất cả cán bộ nhân viên của CLB đều làm việc ngoài giờ không lương.

Thành lập từ năm 2004, CLB này hướng hoạt động của mình vào khâu đào tạo và tái đào tạo nhằm giúp đỡ những thanh niên có khả năng lập nghiệp và trang bị kỹ năng nghề nghiệp cho các thanh niên khác, giúp họ tìm được việc làm.

Những thanh niên có khả năng lập nghiệp được giới thiệu các dự án, giúp vay vốn và được CLB giới thiệu cho các doanh nghiệp trẻ thành đạt kèm cặp theo lối một kèm một.

Mỗi năm, CLB giúp khoảng 30 thanh niên lập doanh nghiệp và 1.000 người khác có kỹ năng làm việc và có việc làm.

CLB thành lập nhiều ban khác như Ban Nhân lực, Ban Đào tạo, Ban Dự án, Ban Tin tức, Ban Tư vấn, Ban Quảng cáo, Ban Đối ngoại...

CLB cũng thành lập 5 cơ sở tại các trường đại học để giúp đỡ, hướng nghiệp cho các sinh viên sắp ra trường với mục tiêu sao cho họ nhanh chóng kiếm được việc làm.

CLB cũng chuẩn bị cho ra đời tờ báo hàng tuần 8 trang. Đây là một mô hình hoạt động có hiệu quả, được nhân rộng ra nhiều thành phố khác của tỉnh Cát Lâm và được tổ chức Đoàn ở nhiều thành phố trong cả nước đến trao đổi kinh nghiệm.

Trong thời gian ở thăm TP Trường Xuân, Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam cũng đến thăm Cty thực phẩm A Mãn do doanh nhân Tô Lập Mãn (sinh năm 1968) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Đây là một doanh nghiệp có doanh số hàng năm khoảng 130 triệu Nhân dân tệ (khoảng gần 300 tỷ đồng Việt Nam) và có ủng hộ kinh phí đáng kể cho các hoạt động của Thành Đoàn Trường Xuân. Chủ tịch hội đồng quản trị Tô Lập Mãn là đại biểu Quốc hội và là UV BCH Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Trường Xuân.

Trong suốt chuyến đi, Đoàn được các cán bộ Đoàn Trung Quốc từ Trung ương đến địa phương đón tiếp rất nhiệt tình và thân mật như anh em một nhà.

Các cán bộ Đoàn hai nước tìm thấy rất nhiều điểm tương đồng trong công việc, trong cuộc sống và để lại trong nhau những ấn tượng rất tốt đẹp.

PV
Từ Bắc Kinh

Việt Báo
contentlength: 4994
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

'Chiêu độc' của bé gái khi bác sĩ kê đơn kiểu...chuyên môn
00:00 / --:--