Tăng cường công tác hỗ trợ thanh niên lao động tự do và nhập cư

00:07 21/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tang cuong cong tac ho tro thanh nien lao dong tu do va nhap cu
Anh Đào Ngọc Dung trao đổi với các đại biểu
Ngày 20/9, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 13, do Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Đào Ngọc Dung chủ trì. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Tự - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; đại diện Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đảng, Ban Dân vận T.Ư và các tỉnh, thành có nhiều khu công nghiệp.

Hội nghị đã bàn sâu về chuyên đề "Đoàn kết, tập hợp thanh niên lao động tự do và nhập cư". Các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình về thanh niên lao động tự do và nhập cư, đồng thời định nghĩa khái niệm lao động tự do và nhập cư để chỉ ra đâu là đối tượng của chuyên đề này; thực trạng công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên lao động tự do, nhập cư và một số kết quả mà các địa phương đã thực hiện được; các nội dung và giải pháp đoàn kết tập hợp thanh niên lao động tự do và nhập cư trong thời gian tới... Nhiều đại biểu cho rằng hiện nay thanh niên lao động tự do và nhập cư là những người đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của xã hội, nhưng đang bị thiệt thòi về nhiều mặt.

Phát biểu kết luận về chuyên đề này, anh Đào Ngọc Dung cho rằng chuyển dịch lao động trong thanh niên là nhu cầu tất yếu xuất phát từ sự phát triển kinh tế thị trường và chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Cần ghi nhận những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế ở địa phương mà họ đến cư trú và làm việc. Anh Đào Ngọc Dung nói: "Để giải quyết bài toán thanh niên lao động tự do và nhập cư, chúng ta phải sớm tổng kết các mô hình đã có, đồng thời xây dựng các mô hình mới như thành lập tổ, trung tâm tư vấn về việc làm, hỗ trợ pháp lý... đồng thời tăng cường cơ chế phối hợp với các ngành để giúp thanh niên một cách tốt nhất".

Xuân Hòa - Thiên Long

Việt Báo
contentlength: 3465
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái lừa tài xế Grabbike chở từ Mỹ Đình đến Từ Sơn giá 250 ngàn đồng rồi bỏ chạy
00:00 / --:--