Tạm dừng mọi tour du lịch mạo hiểm ở thác Datanla

20:12 23/09/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mọi tour du lịch mạo hiểm ở Khu du lịch thác Datanla (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đều bị tạm dừng để lực lượng chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến du khách Hàn Quốc tử nạn khi tham gia trò chơi mạo hiểm đu dây vượt thác vào chiều 229.

Trước đó, 14h30 ngày 22-9-2018, tại Khu du lịch thác Datanla đã xảy ra vụ việc một nam du khách người Hàn Quốc là Jang Won Seok (23 tuổi) tử nạn khi đang tham gia tour du lịch mạo hiểm đu dây vượt thác.

Tam dung moi tour du lich mao hiem o thac Datanla

Du khách nhảy ở độ cao khá nguy hiểm ở thác Datanla

Theo thông tin ban đầu, đoàn khách có 11 người gồm nhiều quốc tịch khác nhau do Công ty TNHH Thử thách Việt có trụ sở tại TP Đà Lạt đưa đến thác Datanla. Khi tham gia vượt thác thì có 6 du khách nhảy xuống từ độ cao khoảng 10m, nhưng đến lượt anh Jang Won Soek thực hiện cú nhảy thì xảy ra tai nạn.

Tam dung moi tour du lich mao hiem o thac Datanla

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân ra khỏi thác Datanla

Khi xảy ra sự việc, hướng dẫn viên và bạn đồng hành đã vớt nạn nhân lên bờ sơ cứu, gọi lực lượng chức năng đến hỗ trợ. Tuy nhiên, do khu vực xảy ra tai nạn địa hình hiểm trở, khi lực lượng cứu hộ tới nơi thì nạn nhân đã tử vong.

Liên quan đến vụ việc trên, sau khi đã hoàn tất các thủ tục khám nghiệm, các đơn vị chức năng đã đưa thi thể du khách Jang Won Seok về TP Hồ Chí Minh ngay trong đêm 22-9.

Ngày 23-9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã yêu cầu Khu du lịch thác Datanla tạm dừng mọi tour du lịch mạo hiểm vượt thác sau sự cố trên để phục vụ công tác điều tra, đồng thời để ngành du lịch kiểm tra, thẩm định lại toàn bộ quy trình và mức độ an toàn của tour du lịch mạo hiểm vượt thác tại Khu du lịch thác Datanla.

Được biết, vào tháng 2-2016 tại Khu du lịch thác Datanla cũng xảy ra vụ việc 3 du khách nước ngoài thiệt mạng khi tham gia tour du lịch mạo hiểm.  

VietBao.vn
contentlength: 3002
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ưng Hoàng Phúc hát live 'Ngắm hoa lệ rơi' hay như mở đĩa khiến fan chao đảo
00:00 / --:--