Sự sơ suất hoàn hảo

15:47 20/08/2013
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Ông ngoại tôi là thợ mộc. Trong đợt trường tôi quyên góp cho trẻ em mồ côi Trung Quốc, ông nhận công việc đóng các thùng gỗ đựng quần áo chuyển đi. Ông rất hứng thú với công việc này vì tính ông tôi rất thương người.


Su so suat hoan hao

Ảnh minh họa


Nhưng không may, khi về nhà, ông không tìm thấy kính của ông đâu. Suy nghĩ mãi, cuối cùng ông cũng nhận ra điều gì đã xảy ra chi chiếc kính của mình. Khi ông đóng thùng, chắc chiếc kính đã tuột ra khỏi túi áo và rơi vào bên trong một trong những chiếc thùng - giờ đây đã được niêm phong.

Thế là chiếc kính mới của ông ngoại "lên đường" sang Trung Quốc! Ông bực lắm vì ông đã mua chiếc kính đó với giá 20 USD, trong khi gia đình thì nghèo và ông có đến 6 đứa con nhỏ. "Trời đất ơi! Mình đã bỏ công ra làm giúp người khác. Vậy mà cuối cùng lại thế này đây, chẳng ai giúp được mình!" - ông nhủ thầm.
Vài tháng sau, ông hiệu trưởng trường trẻ mồ côi ở Trung Quốc - nơi nhận quà quyên góp - đến thăm trường tôi. Ông hết lời cảm ơn chúng tôi vì quần áo cho trẻ mồ côi. Rồi ông phát biểu:

- Tôi hết sức cảm ơn các bạn vì chiếc kính các bạn gửi cho tôi lần trước. Vừa trước đó, chiếc kính cũ của tôi bị vỡ và tôi rất tuyệt vọng vì không thay được tròng kính, do hàng hóa khan hiếm ở đất nước nước tôi vào thời điểm đó. Tôi không nhìn rõ được và thường xuyên nhức đầu. Thế rồi các thùng quần áo các bạn gửi đến và khi mở ra, chúng tôi thấy chiếc kính.

Mọi người chăm chú lắng nghe. Ông hiệu trưởng nói tiếp:

- Các bạn ạ, khi tôi thử đeo kính vào, thật may mắn, tôi nhìn mọi vật đều rõ ràng ra, như thể nó được làm riêng cho tôi vậy. Tôi rất biết ơn các bạn về chiếc kính. Mọi người đều vui vì chuyện chiếc kính dù ai cũng bối rối: chiếc kính không nằm trong danh sách nhưng món quà được gửi đi Trung Quốc. Mọi người nghĩ rằng ông hiệu trưởng đã nhầm và chiếc kính đó là một nhà thờ khác gửi.

Lúc đó, tôi thấy ông ngoại ngồi ở băng ghế sau cùng, kín đáo lau nước mắt. Ông, một người thợ mộc bình thường, đã nhận ra rằng tạo hóa đã cậy nhờ ông một việc đặc biệt, theo một cách đặc biệt nhất. Có những sự việc chúng ta tưởng như không may xảy ra, nhưng cũng có thể nó được sắp đặt để xảy ra như vậy - sắp đặt một cách có ý nghĩa.


Vietbao.vn (Theo Ngôi sao.)

TIN NỔI BẬT :

Chau be tat nguyen khong ro gioi tinh mac benh hiem ngheo
Xot xa cuoc song khon cung cua cu gia 90 tuoi
Nguoi vo liet si mon moi sau 13 nam chay than
Cháu bé tật nguyền không rõ giới tính, mắc bệnh hiểm nghèo Xót xa cuộc sống khốn cùng của cụ già 90 tuổi Người vợ liệt sĩ mòn mỏi sau 13 năm chạy thận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

ĐH Ngoại thương: Hơn 10 điểm 10 môn Toán

Kỳ thi CĐ: 39 thí sinh và 5 cán bộ bị kỷ luật

40 năm vác "cục khổ" trên mặt, cụ bà mong 1 bữa ngon

Ông 80 tuổi lầm lũi xin ăn nuôi cháu qua ngày

Nỗi đau người đàn ông mang "khuôn mặt quỷ"

Căn bệnh quái ác của người đàn bà dưới chân núi Đồng Chư

Nhói lòng ước mơ ngồi xe lăn của chàng trai bị hoại tử nửa người

"Người phụ nữ ăn xin bĩ cực" xôn xao cộng đồng mạng

Cậu bé lớp 11 chật vật nuôi bốn người ốm bệnh

Cụ bà "nằm sạp" chợ Nhật Tảo và chuyện tình người cảm động

Thương cậu bé không có khuôn mặt người

contentlength: 13937
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất