Studio “Giấc mơ”

04:36 18/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần IX

Trong căn nhà khang trang trên đường Nguyễn Ảnh Thủ, P.Hiệp Thành, Q.12 (TP.HCM) nhộn nhịp người hàn, người cưa, người dựng khung hình... chuẩn bị trang trí cho một studio mang tên Dreams (những giấc mơ). Giấc mơ của Hồ Quốc Thống (công dân trẻ TP năm 2006) đã thành hiện thực.

Từng là trẻ lang thang lớn lên trên vỉa hè bằng nhiều công việc vất vả, cuộc đời Thống sang trang khi được vào học lớp nhiếp ảnh miễn phí của Hội Bảo trợ trẻ em TP.HCM. Sau khóa nhiếp ảnh, Thống học việc ở một studio và gắn luôn với nghề thiết kế đồ họa. Muốn giúp được nhiều bạn bè cùng cảnh ngộ nhưng với hai dàn máy vi tính trong căn nhà trọ chật hẹp, Thống chỉ đủ khả năng hỗ trợ bốn “đệ tử”. Bộc bạch khi được Thành đoàn bình chọn là công dân trẻ TP, Thống chỉ mong có thêm hai dàn máy vi tính để giúp được nhiều bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa, và báo TS đã tặng bạn hai dàn máy để thực hiện mong muốn đó.

Studio Giac mo

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Tất Thành Cang (phải) tặng hoa chúc mừng bạn Hồ Quốc Thống trong ngày khai trương studio Dreams 17-4 - Ảnh: K.Anh

Đến dự khai trương studio Dreams của nhóm bạn Hồ Quốc Thống và ra mắt chi hội thanh niên của cơ sở vào sáng 17-4, bí thư Thành đoàn TP.HCM Tất Thành Cang chia sẻ: “Các bạn hãy cùng nhau đồng cam cộng khổ để đưa cơ sở phát triển đi lên. Trong kinh doanh các bạn cũng quan tâm đến ba vấn đề là chất lượng, uy tín và giá thành. Trong quá trình thực hiện dự án kinh doanh, Đoàn - Hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn...”.

K.ANH

Không dừng lại, ấp ủ mở rộng cơ sở nhằm tạo việc làm và dạy nghề cho nhiều bạn trẻ khó khăn, Thống viết dự án nhưng lại không biết gửi hồ sơ đến đâu để có vốn bởi “không có gì thế chấp, ai tin mà cho mình vay” - Thống cho biết. Thế rồi dự án studio của Thống và bạn bè đã được Hội Liên hiệp thanh niên TP.HCM duyệt vay 87 triệu đồng.

“Chọn địa điểm gần khu công nghiệp, tụi mình sẽ phục vụ những đám cưới của công nhân với giá phù hợp. Dự án sẽ giải quyết việc làm cho 12 bạn là thợ chính và thợ phụ và có thể dạy nghề cho nhiều bạn khó khăn khác. Có bốn máy và tận dụng không để máy nghỉ, có hôm nhiều hàng gia công tụi mình phải thay phiên nhau thức đêm làm luôn” - Thống cho biết.

Biết các bạn trong nhóm của Thống giỏi chuyên môn nhưng khó khăn về nghiệp vụ kế toán, hội đã gửi bạn Hoàng Thị Ngọc Quỳnh, cán bộ Trung tâm Thông tin tư vấn kinh tế thanh niên, tham gia cùng các bạn triển khai dự án. Từ thương lượng với chủ nhà để thuê được với giá phù hợp nhất, Quỳnh còn giúp các bạn tính toán thu chi sao để trong vòng 36 tháng hoàn vốn ban đầu. Không chỉ thế, các thủ tục về đăng ký giấy phép hoạt động còn được Quận đoàn 12 hỗ trợ.

“Được ba tháng đầu chưa phải góp tiền trả vốn, sau đó hằng tháng đóng cả vốn lẫn lãi khoảng hơn 3 triệu đồng tụi mình sẽ thực hiện được. Trả hết nợ, tụi mình sẽ tính chuyện mở chi nhánh để nhiều bạn có việc làm” - Thống nói chắc nịch.

Chương trình hoạt động năm nay, điểm nhấn của Đoàn là đồng hành cùng thanh niên làm kinh tế. Thực tế gần đây Đoàn không chỉ tín chấp cho bạn trẻ vay vốn mà còn cùng triển khai dự án, hỗ trợ kịp thời khi dự án gặp trục trặc. Và trường hợp của Thống cùng bạn bè không phải ngoại lệ...

KIM ANH - THÁI BÌNH

Việt Báo
contentlength: 5711
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất