Sau khi ăn thịt bò, bánh tráng trộn và uống trà sữa, cô gái nổi mề đay khắp người, được gia đình đưa vào bệnh viện An Sinh cấp cứu. Ngay sau đó, bệnh nhân bất ngờ tử vong sau khi được tiêm 3 liều thuốc chữa dị ứng mề đay.

Ngày 22/4, đại diện sở Y tế TP.HCM cho biết, đã nhận được báo cáo của bệnh viện Nhân Dân 115 về cái chết được cho là bất thường của cô gái trẻ.

Theo báo cáo nhanh của bệnh viện Nhân Dân 115, bệnh nhân L. N. T. (30 tuổi, nữ, ngụ phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM) được bệnh viện An Sinh chuyển đến trong tình trạng suy hô hấp, tuần hoàn.

Sau khi cấp cứu, hồi sức, hỏi bệnh sử và thăm khám lâm sàng, bệnh viện Nhân Dân 115 chẩn đoán bệnh nhân bị ngưng hô hấp tuần hoàn, sốc phản vệ, tổn thương đa cơ quan, viêm phổi, phù phổi tổn thương.

Theo báo cáo của bệnh viện, khi khai thác bệnh sử, bệnh viện ghi nhận, trước khi nhập viện bệnh viện An Sinh 1 ngày, người bệnh có ăn thịt bò, bánh tráng trộn, uống trà sữa. Sau đó, bệnh nhân bị nổi mề đay khắp người và ngày càng tăng nên đến bệnh viện để điều trị.

Bệnh viện cũng ghi nhận, bệnh nhân có tiền sử dị ứng không rõ nguyên nhân. Theo lời kể của người nhà người bệnh, sau khi tiêm 3 liều thuốc, người bệnh xuất hiện nôn ói, khó thở, trào bọt hồng qua miệng, ngưng hô hấp tuần hoàn. Bệnh nhân được bệnh viện cấp cứu hồi sức tim phổi, và chuyển đến bệnh viện Nhân Dân 115.

Tại khoa Hồi sức tích cực, chống độc của bệnh Nhân Dân 115, người bệnh được các y bác sĩ điều trị hồi sức tích cực nội khoa theo hướng sốc phản vệ.

Các bác sĩ tại đây đã hội chẩn với các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực, chống độc của bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, bệnh diễn tiến nặng không hồi phục và bệnh nhân tử vong.

So Y te TP.HCM vao cuoc vu co gai tu vong bat thuong sau khi tiem thuoc chua di ung

Bệnh viện An Sinh, nơi bệnh nhân nhập viện điều trị dị ứng ban đầu.

Sở Y tế đã yêu cầu bệnh viện An Sinh khẩn trương báo cáo nhanh về chẩn đoán và điều trị của bệnh viện trong thời gian nằm điều trị tại bệnh viện.

Sau khi thu thập thông tin qua báo cáo của bệnh viện Nhân Dân 115 và bệnh viện An Sinh, sở Y tế sẽ ra quyết định thành lập hội đồng Chuyên môn và tổ chức họp để xác định nguyên nhân tử vong của bệnh nhân.

Chia sẻ với PV, bác sĩ Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, bệnh nhân L.N.T. được chuyển đến cấp cứu từ bệnh viện An Sinh trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc đã được bệnh viện báo cáo với sở Y tế TP.HCM để làm rõ.

Điều mà gia đình muốn biết là bệnh viện An Sinh đã tiêm 3 liều thuốc vào cơ thể bệnh nhân là thuốc gì. Đây cũng là thắc mắc mà người nhà từng hỏi bệnh viện, nhưng chưa được trả lời thỏa đáng. Gia đình bệnh nhân yêu cầu phải làm rõ vụ việc này.

 

VietBao.vn
contentlength: 4172
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất