Sinh viên ĐHQG TPHCM lập kỉ lục ghép tranh

23:03 15/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sinh vien DHQG TPHCM lap ki luc ghep tranh
Cùng nhau vẽ tranh nào!

Ngày 15/12, 100 sinh viên 3 tốt của ĐHQG TPHCM đã cùng nhau lập kỷ lục ghép tranh Bác Hồ lớn nhất Việt Nam. Quan trọng hơn, những hoạt động trong “Ngày hội sinh viên 3 tốt” đã gắn kết lại những bạn trẻ xuất sắc trong lĩnh vực học tập và công tác xã hội.

Với chủ đề “Ngày hội sinh viên ĐHQG TPHCM làm theo lời Bác”, 100 sinh viên với thành phần chủ yếu là sinh viên 3 tốt của ĐHQG đã cùng nhau vẽ và ghép bức tranh bột màu hình Bác Hồ lớn nhất Việt Nam. Buổi lập kỉ lục có sự chứng kiến của Công ty kỷ lục Vietkings (thuộc Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam).

Sau hơn 2 giờ hì hục vẽ và kết 32 mảnh gỗ, bức chân dung Bác Hồ đã được hoàn thành với kích thước 4m x 6m. Bức tranh này sẽ được đưa về trưng bày ở Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Sinh vien DHQG TPHCM lap ki luc ghep tranh
Bức chân dung Bác Hồ lớn nhất Việt Nam.

Buổi lập kỷ lục đã gắn kết nhiều sinh viên 3 tốt với nhau. Mỗi một mảnh ghép sẽ có 3 bạn vẽ chung. Nhóm làm việc này được phân công ngẫu nhiên. Vì thế, các bạn có cơ hội làm quen với nhau. Bạn Ngô Thị Soa (ĐH KHXH&NV TPHCM) sau khi hoàn thành bức vẽ của mình còn háo hức chạy qua làm giúp các bạn khác. Bạn cho biết, với cách hoạt động thế này, sinh viên rất gắn kết và hòa đồng.

Năm 2007, ĐHQG TPHCM có 80 người trẻ đạt danh hiệu “Sinh viên 3 tốt” trên tổng số hơn 50.000 sinh viên hệ chính quy. Tiêu chí 3 tốt gồm học tập tốt, rèn luyện tốt và thể lực tốt. Điểm trung bình học tập trên 8, ngoại ngữ tối thiểu trình độ B. Điểm rèn luyện trên 80, là đoàn viên xuất sắc. Đạt danh hiệu “Thanh niên khỏe”, tập luyện thường xuyên một môn thể thao tại các trung tâm…

Trong số 80 sinh viên 3 tốt, có nhiều bạn đạt trên 550 điểm TOEFL hoặc tương đương, có thành tích trong nghiên cứu khoa học. Sinh viên Võ Đình Vinh (Khoa Kinh tế) ngoài TOEIC 665, còn có chứng chỉ kỹ năng giao tiếp, từng là đại biểu “SV một ngày làm đại biểu HĐND”.

Sinh viên Bùi Thị Minh Châu (ĐH KHXH&NV) ngoài chứng chỉ IELTS quốc tế 5.5, từng đạt danh hiệu “Gương sáng học đường 2007”, cùng đội tuyển trường vô địch khu vực phía Nam và giải nhì toàn quốc cuộc thi “SV Việt Nam với diễn đàn APEC 14”.

Đặc biệt, sinh viên Phan Vũ An (ĐH Bách khoa) được chọn trong cuộc thi “Tự hào là người rước đuốc Olympic Bắc Kinh 2008”, đội trưởng đội vô địch University Contest 2007, Đại sứ môi trường Bayer Việt Nam 2006.

Hiếu Hiền

Việt Báo
contentlength: 5267
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Đám cưới của cặp đôi ‘hot boy’ gây bão thành phố Cảng
00:00 / --:--