Rạng rỡ thế hệ thanh niên anh hùng

01:22 11/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Rang ro the he thanh nien anh hung
Các cựu cán bộ Đoàn vui mừng gặp lại nhau - (ảnh: Thiên Long)

Ngày 10/4, tại Khu di tích căn cứ T.Ư Cục Miền Nam (Tây Ninh), T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Liên lạc họp mặt truyền thống Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Việt Nam (TNNDCMVN) đã tổ chức họp mặt truyền thống Đoàn lần IV.

Đến dự có các ông Lê Quang Thành và Phan Minh Tánh - nguyên Bí thư T.Ư Đoàn TNNDCMVN; ông Nguyễn Minh Triết - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, anh Nguyễn Thành Phong - Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng 500 cựu cán bộ Đoàn trong các thời kỳ kháng chiến.

Tại buổi họp mặt, ông Phan Minh Tánh đã ôn lại những ngày tháng hào hùng của tuổi trẻ Việt Nam. Năm 1965, Đại hội Đoàn TNNDCMVN lần I họp đã biểu dương tinh thần cách mạng kiên cường của tuổi trẻ miền Nam và phát động rộng rãi trong thanh niên "Phong trào 5 xung phong" mà xung phong đầu tiên và quan trọng nhất là tiêu diệt nhiều sinh lực địch... Tính đến khi kết thúc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, đã có 255 lượt cán bộ và chiến sĩ công tác tại cơ quan T.Ư Đoàn TNNDCMVN. Cán bộ T.Ư Đoàn TNNDCMVN thường xuyên có mặt ở chiến trường, đã vận dụng đủ các phương thức công tác bí mật để nắm tình hình và trực tiếp chỉ đạo cho sát với thực tế phong trào...

Phát biểu tại buổi họp mặt, anh Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: "Các cô chú, anh chị thế hệ trước đã sống, chiến đấu và hy sinh thật oanh liệt, góp xương máu, tuổi thanh xuân cho ngày toàn thắng của dân tộc. Lớp trẻ hôm nay tỏ rõ quyết tâm vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao khoa học kỹ thuật, góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn".

Thiên Long

Việt Báo
contentlength: 3347
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất