Phát triển mạnh các đội hình TNXP làm kinh tế

23:50 11/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 11.7 tại Hà Nội, T.Ư Đoàn và Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15.7.1950 - 15.7.2005) và Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến cựu TNXP. Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế T.Ư Trương Tấn Sang; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Đào Ngọc Dung cùng hơn 200 cựu TNXP tiêu biểu trong cả nước đã tham dự.

Cách đây 55 năm, ngày 15.7.1950 tại núi Hồng thuộc chiến khu Việt Bắc, theo chỉ thị của Bác Hồ, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam thành lập đội TNXP đầu tiên gồm 225 đội viên để phục vụ chiến dịch Biên giới. Đó chính là mốc son lịch sử quan trọng đánh dấu sự ra đời của một đội hình thanh niên đặc thù -  TNXP.

Tại buổi lễ, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Đào Ngọc Dung khẳng định những đóng góp lớn lao và vị trí quan trọng của TNXP trong quá khứ và hiện tại, đặc biệt nhấn mạnh đến việc TNXP tham gia phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng đời sống mới; phát triển mạnh các đội hình TNXP làm kinh tế...  "Các cấp bộ Đoàn trong cả nước sẽ tiếp tục phối hợp, gắn bó chặt chẽ với các cấp Hội Cựu TNXP và các bộ ngành, đoàn thể hữu quan trong công tác quan tâm chăm lo, bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của cựu TNXP, phối hợp tuyên truyền nêu gương rộng rãi các điển hình tiên tiến của cựu TNXP trên mọi lĩnh vực, làm gương sáng cho TNXP và tuổi trẻ cả nước noi theo" - anh Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Mạnh Dương

Việt Báo
contentlength: 2494
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Gã đàn ông bán mật ong có duyên nhất hệ mặt trời
00:00 / --:--