Phát động cuộc đua xe robot: “Chinh phục dãy Trường Sơn”

20:16 25/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Toàn sân thi đấu - Ảnh mô hình
TT (TP.HCM) – Cuộc đua xe robot mang chủ đề “Chinh phục dãy Trường Sơn” – SHELL Cup 2004 do Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM phối hợp cùng Ban Tổ chức Hội thảo Cơ điện tử toàn quốc lần 2 cùng nhà tài trợ Công ty SHELL Việt Nam phát động sẽ diễn ra từ ngày 23–4 đến ngày 2–5–2004.

Cuộc thi được tổ chức mở rộng cho tất cả các đối tượng học sinh, sinh viên, công nhân ngành kỹ thuật... ở TP.HCM và các tỉnh từ khu vực Đà Nẵng trở vào (các thí sinh ở xa nếu lọt vào vòng chung kết sẽ được hỗ trợ một phần kinh phí).

Mỗi đội đăng ký dự thi tối đa 4 thành viên, chế tạo một xe robot có khả năng tự vận hành. Khi xe robot di chuyển trên đường đua thì xe robot phải chạm vào mỗi vùng trên đường đua ít nhất một lần, chẳng hạn xe robot có thể nhảy, bay nhưng phải chạm vào các chướng ngại vật như khu đầm lầy, khu vùng – đồng bằng, khu đỉnh Trường Sơn... Bộ phận phát động cho xe robot có thể là động cơ đốt trong, động cơ điện...

Xe robot tham gia phải là xe được điều khiển tự động (5 giây sau tiếng còi xuất phát của trọng tài, thành viên các đội không được chạm vào robot), có kích thước giới hạn là 400mm x 400mm, chiều cao không giới hạn, tổng trọng lượng giới hạn là 5,5kg. Sau khi xuất phát, xe robot có thể mở rộng kích thước nhưng không vượt quá 700mm x 700mm, các bộ phận có thể tách rời nhưng không quá 100 gam.

Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng: 1 giải nhất (16 triệu đồng), 1 giải nhì (10 triệu đồng), 1 giải ba (6 triệu đồng), 5 giải khuyến khích và 3 giải phụ (2 triệu đồng/giải) dành cho giải xe đẹp nhất, giải ý tưởng độc đáo, giải thí sinh nhỏ tuổi nhất.

Để biết thêm chi tiết và đăng ký tham gia cuộc đua, xin liên hệ: Phòng Khoa học giáo dục Nhà Văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM) từ nay đến ngày 10–4–2004.

QUỐC DŨNG

Việt Báo
contentlength: 3174
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

'Chiêu độc' của bé gái khi bác sĩ kê đơn kiểu...chuyên môn
00:00 / --:--