Những loại thuốc và thực phẩm tránh dùng cùng lúc

09:32 14/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Có một số loại thuốc và thực phẩm không nên sử dụng cùng lúc vì có thể gây rối loạn và khiến cho tình trạng sức khỏe trở nên trầm trọng hơn.

Nhung loai thuoc va thuc pham tranh dung cung luc

Chuối và thuốc huyết áp

Nếu dùng thuốc huyết áp, người bệnh tốt nhất là nên hạn chế những thực phẩm chứa nhiều kali. Chuối chứa nhiều kali và khi ăn quá nhiều, nó có thể khiến tim đập nhanh hơn và làm tăng tình trạng đánh trống ngực, sự hồi hộp.

Rượu và thuốc giảm đau

Nếu dùng thuốc kháng histamine, thuốc tiểu đường hoặc thuốc giảm đau, tốt nhất là hãy tránh xa rượu. Khi uống rượu cùng với những thuốc này, gan sẽ phải hoạt động nhiều hơn để có thể đào thải rượu. Tình trạng làm việc quá sức của gan có thể dẫn tới tổn thương nghiêm trọng cơ quan này.

Rau lá xanh và thuốc chống đông máu

Nếu dùng thuốc chống đông máu, cách tốt nhất là đừng ăn quá nhiều các loại rau có lá và màu xanh. Cải xoăn, rau chân vịt, súp lơ xanh có hàm lượng vitamin K cao, loại vitamin này có đặc tính hỗ trợ đông máu. Do vậy, ăn rau xanh và uống thuốc chống đông cùng nhau sẽ không giúp làm loãng máu.

Cam thảo và thuốc trợ tim

Nếu uống thuốc  trợ tim, hãy tránh xa cam thảo. Loại thực phẩm này làm giảm lượng kali trong cơ thể, có thể khiến bệnh nhân cảm thấy yếu mệt cùng với nhịp tim bất thường.

Bưởi chùm (cam Mỹ) và thuốc giảm mỡ máu

Bưởi chùm chứa hoạt chất ngăn cản cơ thể phân giải statin. Thuốc statin giúp làm giảm huyết áp. Vì vậy, tốt nhất là tránh loại quả này nếu muốn điều hòa huyết áp.

Sữa và thuốc kháng sinh

Các loại thuốc như Ciprofloxacin và tetracycline nên uống trước bữa ăn 1 tiếng hoặc sau bữa ăn 2 tiếng và cần uống cùng nước, không uống cùng sữa. Nếu uống thuốc này cùng với các sản phẩm sữa, thuốc sẽ bị giảm tác dụng tiêu diệt vi khuẩn trong cơ thể.

Nước trái cây và thuốc ho

Nếu uống thuốc ho chứa dextromethorphan, hãy nhớ là không uống cùng với trái cây. Axit từ những loại quả này và dextromethorphan kết hợp cùng nhau sẽ khiến bạn cảm thấy buồn ngủ, tăng ảo giác.

VietBao.vn
contentlength: 3180
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

'Người hãy quên em đi' của Mỹ Tâm được dân mạng chế phiên bản tả thực
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI TRẻ NÓNG NHẤT

Hoi con nha giau Viet Nam

Hội con nhà giàu Việt Nam

Độ chịu chơi của con nhà giàu Việt Nam không thua kém con nhà giàu trên thế giới.

Hot girl 10x Linh Ka

Hot girl 10x Linh Ka

Mặc dù với 15 tuổi nhưng hot girl Linh Ka đã phải chịu khá nhiều sức ép từ phía dư luận. Nguyên do là vì còn quá nhỏ nhưng cô lại..

Dung nuoc rua chan pha tra da cho khach

Dùng nước rửa chân pha trà đá cho khách

Sau một hồi dùng nước trong xô rửa chân, chủ quán trà đá bình thản múc ra bán cho khách mà không ai phát hiện ra.