Sau một loạt những việc làm của hot girl Bella với đứa con của mình khiến mọi người phẫn nộ, điều cần thiết lúc này là đưa Bella đi điều trị tâm thần, tách đứa bé khỏi người mẹ để đảm bảo an toàn.

Bella (tên thật là Đào Thúy Hà quê ở Hải Dương) nổi tiếng trên cộng đồng mạng với thói quen dùng sản phẩm, dịch vụ của người khác nhưng không chịu trả tiền. Bất kỳ đâu, từ Nam ra Bắc, Bella cũng tự tin vào gọi đồ rồi sau đó cố tình gây sự hoặc biện đủ lý do để không phải trả tiền. Chính vì thế mà cư dân mạng đã phong tặng cho cô cái tên "hot girl quỵt tiền".

Nhin lai cau chuyen ve hot girl Bella: Nguoi me can duoc dieu tri tam than

Nổi tiếng trên mạng xã hội với biệt danh "hot girl quỵt tiền", ngày 23-6 Bella xuất hiện với bụng bầu rồi sinh con khiến mọi người bất ngờ.

Bẵng đi một thời gian, tháng 6-2017 Bella lại xuất hiện trên mạng xã hội với cái bụng bầu đến bệnh viện để sinh con. Bỏ qua những tai tiếng trước đó, một số mạnh thường quân đã giúp đỡ cho Bella, tạo điều kiện để cô chăm sóc đứa bé vừa mới sinh. Tuy nhiên, một lần nữa, Bella lại khiến cộng đồng mạng dậy sóng bởi một loạt hành động khó hiểu, làm tổn hại đến con của mình. Đỉnh điểm của vụ việc là đoạn clip do chính Bella chia sẻ khi cô vừa ôm con, vừa phì phèo điếu thuốc rồi nhả thẳng khói thuốc vào mặt đứa trẻ sơ sinh.

Bức xúc trước hành động của người mẹ trẻ Bella, dân mạng bày tỏ sự xót xa cho đứa bé tội nghiệp khi sống cùng người mẹ không bình thường và mong muốn tách khỏi đứa bé ra khỏi người mẹ này.

Nhin lai cau chuyen ve hot girl Bella: Nguoi me can duoc dieu tri tam than

Sau khi sinh con, Bella lại có những hành động khó hiểu gây tổn hại đến đứa bé.

Liên lạc với người hiện đang giúp đỡ Bella, chị Nguyễn Hương Linh (27 tuổi, ngụ TP.HCM) và anh Nguyễn Tuấn Hưng (25 tuổi, ngụ Hà Nội) cho biết, bản thân họ cảm thấy rất sốc và phẫn nộ trước những hành động của Bella.

Chị Linh cho biết, bản thân Bella có những biểu hiện tâm lý bất thường, hay cáu gắt, ngang bướng và không kiểm soát được bản thân. Dù biết được những tai tiếng trước đó của người mẹ trẻ nhưng chị Linh vẫn đứng ra giúp đỡ Bella vì thương cho đứa bé khi trót sinh ra bởi một người mẹ không được bình thường.

"Khi đón mẹ con Bella vào Sài Gòn để sinh sống, cô ấy không những không chăm sóc được cho đứa bé lại còn tỏ ra khó chịu, chỉ muốn có tiền để ăn chơi, có lúc còn bỏ đói con. Tôi rất lo cho đứa bé nhưng không dám nói nặng, vì sợ Bella nổi giận sẽ làm tổn hại đến con", chị Linh chia sẻ.

Nhin lai cau chuyen ve hot girl Bella: Nguoi me can duoc dieu tri tam than

Chị Nguyễn Hương Linh giúp đỡ mẹ con Bella cho biết, Bella có những vấn đề tâm lý bất thường.

Nhận giúp đỡ Bella, thuê phòng trọ, chu cấp tiền sinh hoạt, tã lót, sữa cho đứa bé tại Hà Nội, anh Hưng lắc đầu ngán ngẫm mỗi khi nhắc đến người mẹ bất thường này.

"Bella chỉ biết nhắn tin xin tiền tôi, trong khi không lo được cho đứa bé khiến tôi bức xúc. Cả tôi và chị Linh đều muốn Bella đi khám bệnh để có được giấy chứng nhận tâm thần, khi đó thì mới mong tách đứa bé ra khỏi người mẹ được. Nếu cứ tiếp tục sống với người mẹ không tỉnh táo như Bella, tôi sợ đứa bé sẽ gặp chuyện",anh Hưng bày tỏ.

Nhin lai cau chuyen ve hot girl Bella: Nguoi me can duoc dieu tri tam than

Anh Hưng mong muốn tách đứa bé ra khỏi Bella để được chăm sóc tốt hơn. Ảnh: Lê Bảo

Tìm đến gia đình của Bella tại Hải Dương, bà Bùi Thị Nầm (87 tuổi, bà ngoại của Bella) cho biết bản thân bà cũng bức xúc trước hành động điên rồ của đứa cháu gái. Vì tính khí Bella thất thường, không coi ai trong nhà ra gì, hay cáu gắt nên bà Nầm cũng không khuyên bảo được cháu gái.

Bà Nầm nghẹn ngào nói: "Lúc nó ôm con về nhà, không có nói ai tiếng nào rồi ra thẳng UBND xã làm giấy khai sinh cho đứa bé. Trước giờ nó vẫn vậy nên tôi cũng không hỏi thăm gì. Khi biết được nó hút thuốc, cho con uống sữa tươi, tôi vừa thương cháu bé, vừa giận con Hà, chỉ mong ai đó có thể nhận nuôi đứa trẻ, tách ra khỏi con Hà chứ để như vậy tội nghiệp lắm. Con Hà không có bình thường đâu, nó chỉ biết quậy phá người ta thôi".

Nhin lai cau chuyen ve hot girl Bella: Nguoi me can duoc dieu tri tam than

Bà ngoại của Bella cũng mong đứa bé sớm thoát khỏi người mẹ thiếu trách nhiệm . Ảnh: Lê Bảo.Trước câu chuyện của hot girl Bella, BS Nguyễn Thị Kim Dung (Trưởng khoa Sản BV đa khoa Hà Đông), nơi Bella ôm bụng bầu đến để sinh con vào cuối tháng 6 cho biết: "Lúc tiếp nhận Bella, cô ấy không có tiền bạc nhưng bệnh viện vẫn hỗ trợ để giúp cô ấy sinh con. Qua kiểm tra ban đầu, sức khỏe của Bella bình thường, cũng không có biểu hiện gì lạ. Không biết sau khi sinh con, cô ấy có chịu tác động tâm lý hay không, tôi cũng rất sốc khi thấy các clip chăm con của Bella gây nguy hiểm đến đứa bé. Cô ấy sinh con xong thì ôm đứa bé bỏ đi, không quay lại BV để thăm khám".

Nhin lai cau chuyen ve hot girl Bella: Nguoi me can duoc dieu tri tam than

Tiến sĩ Thuận mong các cơ quan có thể hỗ trợ điều trị tâm lý cho Bella. Ảnh: Văn Tiên

Theo Tiến sĩ Lê Minh Thuận – Trưởng khoa Tâm lý lâm sàng, BV quận 2, TP.HCM, có thể Bella đang bị rối loạn tâm lý dẫn đến nhận thức, hành động không đúng. Đây là một biểu hiện thường gặp của các bà mẹ mới sinh con khi gặp áp lực hoặc được chăm sóc không tốt.

"Trước hành động vừa ôm con vừa hút thuốc của Bella, có thể thấy cô này có vấn đề về thần kinh bởi không người mẹ nào lại có hành động làm tổn hại đến con của mình như vậy. Điều cần làm lúc này là nhanh chóng tách đứa bé ra khỏi người mẹ để được chăm sóc một cách tốt nhất. Đối với trẻ sơ sinh, đứa bé phát triển rất nhanh, nếu không được nuôi dưỡng tốt sẽ ảnh hưởng đến trí não, chậm phát triển", Tiến sĩ Lê Minh Thuận chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Giang Hồng Thanh (VP luật sư Giang Thanh – Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, người mẹ đã có hành vi xâm hại trẻ em theo quy định Luật trẻ em 2016 mà trong Điều 4 Luật này đã quy định rõ.

Nhin lai cau chuyen ve hot girl Bella: Nguoi me can duoc dieu tri tam than

Bella đã từng ôm con đốt nến bánh kem rất nguy hiểm cho đứa bé sơ sinh.

Theo đó: Xâm hại trẻ em là hành vi gây tổn hại về thể chất, tình cảm, tâm lý, danh dự, nhân phẩm của trẻ em dưới các hình thức bạo lực, bóc lột, xâm hại tình dục, mua bán, bỏ rơi, bỏ mặc trẻ em và các hình thức gây tổn hại khác.

Việc Bella có những hành vi bất thường trong quá trình chăm sóc đứa trẻ sơ sinh đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bé. Vì thế, cần phải có những biện pháp can thiệp kịp thời, tách đứa bé ra khỏi Bella theo quy định của pháp luật.

Đó là: "Bố trí nơi tạm trú an toàn, cách ly trẻ em khỏi môi trường, đối tượng đe dọa hoặc đang có hành vi bạo lực, bóc lột trẻ em" (Điểm b Khoản 2 Điều 50) và "Bố trí chăm sóc thay thế tạm thời hoặc lâu dài cho trẻ em thuộc đối tượng quy định tại Khoản 2 Điều 62 của Luật này" (Điểm c Khoản 2 Điều 50).

"Sau khi cách ly cháu bé khỏi Bella, cơ quan chức năng có thể giao cháu cho cá nhân, người đại diện gia đình có nguyện vọng và đủ điều kiện nhận chăm sóc thay thế hoặc giao cho cơ sở trợ giúp xã hội", luật sư Giang Thanh nói.

Liên quan đến vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn bà Ninh Thị Hồng – Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt nam.

Nhin lai cau chuyen ve hot girl Bella: Nguoi me can duoc dieu tri tam than

Bà Hồng mong muốn đứa bé được bảo vệ, chăm sóc một cách tốt nhất. Ảnh: Minh Ngọc.

Bà Hồng cho biết, về trường hợp của Bella, cần phải được cân nhắc, điều trị tâm lý cho người mẹ để có thể chăm sóc tốt cho đứa bé. "Không phải cứ tách đứa bé ra khỏi mẹ là điều tốt nhất cho trẻ vì hơn ai hết, người mẹ là người chăm và nuôi dưỡng con cái tốt nhất", bà Hồng nhấn mạnh.

Dù có thể thấy Bella có những biểu hiện, hành vi bất thường nhưng nếu được điều trị kịp thời, hỗ trợ Bella trong quá trình chăm sóc đứa bé thì đó là điều cần thiết. "Em bé mới sinh ra là một cơ thể rất non nớt, chúng ta phải đảm bảo môi trường sống của em yên lành, tập cho trẻ thói quen về ăn ngủ, nhất là những tháng đầu đời rất quan trọng. Một em bé còn sơ sinh mà đưa đi chỗ này chỗ kia như thế, tiếp xúc nhiều người dễ lẫy nhiễm dịch bệnh không đáng có. Với sinh hoạt của Bella hiện tại rất bất thường, cô ấy hay đi lại nhiều, ăn ngủ không giờ giấc sẽ khiến đứa bé bị tác động. Gia đình Bella cần phải hỗ trợ, khuyên bảo cô ấy để ổn định tâm lý, từ đó chăm sóc tốt cho đứa bé", bà Hồng chia sẻ.

Dẫu biết em bé sẽ tốt nhất khi được ở bên cạnh cha mẹ, tuy nhiên khi người mẹ có nhiều khả năng tâm lí không bình thường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của em bé. Hơn lúc nào hết, giờ đây Bella cần sự giúp đỡ của cộng động không phải về tiền bạc, vật chất mà bằng hành động thiết thực hơn: giúp người mẹ này kiểm tra sức khỏe tâm thần, giúp em bé có sự chăm sóc tốt nhất có thể.

contentlength: 17751
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất